Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt?

Tóc trẻ em thường rất nhanh mọc đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Tóc các bé cần được cắt tỉa gọn gàng, sạch sẽ, mát mẻ vào mùa hè oi nóng. Cắt tóc cho trẻ sơ sinh rất cần thiết vừa để đảm bảo vệ sinh vừa mang lại tính thẩm mĩ.

Có rất nhiều lý do khiến bố mẹ quyết định nên tự cắt tóc cho các con tại nhà. Và điều mọi người quan tâm là Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

1. Tại sao nên mua một tông đơ cắt tóc cho bé tại nhà

Dụng cụ cắt tóc truyền thống là kéo, nhưng cắt tóc cho trẻ em bằng kéo không an toàn và khó thao tác hơn. Vì bạn biết đấy, trẻ em rất hiếu động, và chúng sẽ không chịu ngồi yên cho bạn cắt tóc trong vài phút được.

Hơn nữa, khi cắt tóc, các vụn tóc sẽ gây ra ngứa ngáy, càng khiến trẻ không đủ kiên nhẫn. Khi đó bạn sẽ rất khó khăn để kiểm soát kéo trong tay. Kéo có mũi sắc nhọn rất dễ làm bị thương em bé của bạn.

Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

Cắt tóc cho trẻ bằng kéo không an toàn

Sử dụng tông đơ cắt tóc cho trẻ sơ sinh rất dễ dàng và an toàn. Tông đơ cắt tóc dựa trên hoạt động trượt ngang của cặp lưỡi răng cưa được xếp chồng lên nhau. Tóc sẽ được di chuyển vào giữa lưỡi dao và bị cắt đứt.

Chọn được một tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt, mẹ cũng có thể tạo ra kiểu tóc mong muốn cho bé một cách dễ dàng. Không nhất thiết phải là người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Không nhất thiết phải là đàn ông mới làm được.

Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh rất dễ bị sợ hãi khi gặp người lạ, khi ở chốn đông người. Do đó nếu bạn đưa trẻ ra tiệm cắt tóc, trẻ có thể vì sợ hãi mà khóc, giãy giụa khiến công việc cắt tóc trở lên khó khăn hơn. Hãy cắt tóc cho trẻ ở nhà, chỉ có người thân thuộc của bé, bé sẽ ngoan ngoãn cắt tóc hơn.
Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

Trẻ em sợ hãi khi cắt tóc

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tóc trẻ mọc rất nhanh nếu mỗi lần cắt đều ra tiệm thì sẽ rất tốn kém cả về chi phí và thời gian. Hãy mua một tông đơ căt tóc cho bé tại nhà, bạn chỉ phải tốn kém một lần và dùng được nhiều lần. Về sau nếu không dùng nữa có thể bán thanh lý tông đơ vẫn được.

Gắn kết tình cảm gia đình và lưu lại những kỷ niệm. Việc tự tay cắt tóc cho con cũng mang lại cho bố mẹ nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị. Thông qua việc tự cắt tóc cho con tại nhà sẽ góp phần gắn kết tình cảm giữa mọi người trong gia đình với nhau, giúp lưu lai những kỉ niệm đáng nhớ.

2. Kinh nghiệm chọn mua tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

2.1 Phân loại

Dựa vào nguồn điện sử dụng, có thể chia thành 2 loại tông đơ cắt tóc:

Tông đơ cắt tóc không dây sử dụng pin hoặc pin sạc. Loại này rất êm ái, gọn gàng, dễ dàng sử dụng, tiện lợi mang theo. Tuy nhiên công suất thấp. Việc sử dụng pin sẽ không thân thiện với môi trường. Dùng pin sạc thì dung lượng pin có thể bị giảm theo thời gian.

Tông đơ cắt tóc có dây sử dụng dây cắm điện trực tiếp. Loại này thường có công suất lớn hơn loại dùng pin, không lo chai pin. Nhưng do dùng dây cắm nên không linh hoạt khi sử dụng, không tiện mang theo. Và thường có tiếng ồn hơn loại không dây.

Hiện nay có những loại tông đơ cắt tóc được thiết kế cả 2 kiểu có dây và không dây để việc sử dụng dễ dàng hơn.
Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

Phân loại tông đơ cắt tóc

2.2 Tiêu chí lựa chọn

Chọn tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt? Một số phụ huynh chọn mua tông đơ cắt tóc đắt tiền để thời gian dùng lâu hơn. Chọn loại dành cho người lớn để có thể dùng cho nhiều người hơn: cắt tóc người lớn, cắt/cạo râu và cắt tóc trẻ em…Một số khác chọn mua tông đơ giá rẻ để tiết kiệm. Hay chọn loại chỉ để dùng cắt tóc cho con…

Nhưng theo mình thì bạn nên phân biệt 2 loại tông đơ cắt tóc dành cho trẻ và tông đơ cắt tóc của người lớn. Vì loại dành cho người lớn sẽ khó dùng hơn và có thể không an toàn đối với trẻ nhỏ. Do đó nên chọn mua tông đơ cắt tóc dành riêng cho trẻ em là tốt nhất.

Để chọn mua tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau đây:

2.2.1 Thiết kế

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng: Đầu trẻ rất nhỏ. Trẻ có thể không ngồi yên. Người cắt tóc là mẹ…Tất cả những lý do này rất cần thiết để chọn một chiếc tông đơ có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, dễ mang theo.

Thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo nắp, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Loại tông đơ có dây cắm điện trực tiếp khi dùng rất vướng víu và có thể không an toàn. Do đó nên chọn loại tông đơ cắt tóc không dây (chạy pin).

Đồ dùng cho trẻ em nên chọn loại có hình thù ngộ nghĩnh màu sắc tươi sáng để tạo sự hứng thú cho trẻ.
Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

Tông đơ có thiết kế đơn giản, hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng

2.2.2 Khả năng hoạt động

Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt nên chọn loại tông đơ hoạt động yên tĩnh. Nếu tông đơ gây ra độ rung mạnh, âm thanh quá to có thể sẽ khiến trẻ sợ hãi. Có một số loại tông đơ có thể cắt tóc cho trẻ kể cả khi trẻ đang ngủ mà vẫn không bị đánh thức.

Tông đơ cắt tóc cho bé thì những sản phẩm có động cơ công suất khoảng 10-12W là được.Hiện tại tông đơ chủ yếu có 2 loại động cơ như sau:

- Động cơ Induction chỉ sử dụng dòng điện xoay chiều. Động cơ mạnh, khó kiểm soát, khó sử dụng, giá thành rẻ.

- Động cơ Universal có thể dùng được cả dòng điện một chiều và xoay chiều. Động cơ hoạt động với tốc độ cao dễ kiểm soát, dễ sử dụng, giá thành cao hơn.

2.2.3 Lưỡi cắt

Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

Lưỡi cắt tông đơ bằng chất liệu tốt

Do tóc trẻ thường thưa, mỏng và sợi mảnh nên chọn tông đơ cần chú ý tới phần lưỡi cắt. Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt nên chọn lưỡi cắt sắc. Và có phần lược căn mức tóc bên ngoài để đảm bảo khi cắt không làm kéo tóc và gây tổn thương tới da đầu của trẻ.

Lưỡi cắt được chia thành 2 phần: lưỡi cắt cố định và lưỡi cắt di chuyển được. Hai phần lưỡi cắt này được tạo ra bởi chất liệu khác nhau.

Hiện nay, các chất liệu phổ biến được sử dụng cho lưỡi cắt như: Thép cacbon không gỉ, Sứ Zirconium Oxide, Titanium…Mẹ nên chọn loại tông đơ có lưỡi cắt bằng các chất liệu này bởi chúng đều có ưu điểm nổi bật là:

- Độ cứng cao

- Khả năng chịu lực, chịu ma xát rất tốt

- Không bị gỉ sét

- Sắc bén, không gây kéo tóc, tổn thương đến người sử dụng.

2.2.4 Phụ kiện và đồ dùng đi kèm

Chọn loại tông đơ cắt tóc có đi kèm các phụ kiện như: đồ bảo dưỡng, lược điều chỉnh độ dài cắt, kéo, chổi lông, khăn choàng, sách hướng dẫn…để đảm bảo cho việc sử dụng được thuận tiện nhất.
Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

Phụ kiện đi kèm tông đơ

2.2.5 Giá cả và thương hiệu

Giá tông đơ cắt tóc cho bé giao động từ 80 ngàn đến hơn triệu đồng cũng có. Tuy nhiên tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt, chất lượng, an toàn, dễ dàng sử dụng bạn nên chọn với mức giá từ khoảng 200K.

Hãy lựa chọn thương hiệu tông đơ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như độ bền bỉ để sử dụng dài lâu.

3. Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt

3.1 Tông đơ cắt tóc Codos

Codos là thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Hiện tại tông đơ cắt tóc Codos nằm trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất Lazada với các mẫu: Codos CHC-530, Codos CHC-536, Codos T6, Codos T8… Với giá cả không quá đắt từ hơn 300K.

Tông đơ Codos được thiết kế gọn nhẹ, màu sắc tươi sáng (trắng, bạc, xanh…). Lưỡi cắt bằng chất liệu cao cấp. Động cơ hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn. Chất lượng tông đơ tốt đáp ứng cả yêu cầu chuyên nghiệp và gia đình.

Codos CHC-530: Thuộc dòng tông đơ Codos cao cấp. Chất liệu vỏ nhựa cao cấp chống va đập.Lưới thép các bon không gỉ. Vừa có thể cắm điện vừa sạc pin. Sạc pin trong 3 giờ dùng trong khoảng 50 phút. Động cơ mạnh mẽ, êm ái…

Codos T6: Cũng thuộc dòng sản phẩm cao cấp của hãng. Chất liệu vỏ nhựa cao cấp. Lưỡi cắt trên bằng hợp kim Titanium, lưỡi cắt dưới bằng sứ cao cấp. Vừa cắm điện, vừa dùng pin sạc. Sạc pin 5 giờ dùng trong 60 phút. Kích thước gọn nhẹ. Dễ dàng điều khiển. Máy chạy êm, an toàn. Công tắc điều khiển tiện dụng…
Tông đơ cắt tóc Codos

Tông đơ cắt tóc Codos

3.2 Tông đơ cắt tóc Rewell

Là thương hiệu với các sản phẩm chăm sóc cơ thể uy tín đến từ Trung Quốc. Giá của tông đơ Rewell không cao từ khỏang 250K. Đây là điểm thu hút lượng mua hàng đông đảo.

Tông đơ Rewell có thiết kế nhỏ gọn, tay cầm chắc chắn. Máy chạy tương đối êm…Tuy nhiên, màu sắc chưa da dạng, chủ yếu là màu đỏ và bạc.

Hiện tại sản phẩm tông đơ Rewell được quan tâm nhiều nhất và lọt Top sản phẩm bán chạy trên Lazada là Model Rewell RFCD-900, Rewell RFCD-928…

Rewell RFCD-900: Vỏ nhựa cao cấp. Lưỡi bằng Titanium và thép không gỉ. Không dây, pin sạc 5-8 tiếng chạy trong vòng 40-60 phút. Công suất 12W, cắt nhanh. Có chút tiếng ồn nhỏ…
Tông đơ cắt tóc Rewell

Tông đơ cắt tóc Rewell

3.3 Tông đơ cắt tóc Philips

Philips là thương hiệu hiện có nhiều sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới từ đồ dùng nhà bếp đến các dụng cụ chăm sóc vệ sinh cá nhân như máy cạo râu, máy sấy tóc…Trả lời cho câu hỏi: tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt thì tông đơ cắt tóc Philips cũng là một sản phẩm rất tốt, được nhiều người quan tâm.

Ưu điểm chung của các sản phẩm tông đơ cắt tóc Philips là thiết kế độc đáo, mạnh mẽ, sang trọng. Nhiều mẫu có thiết kế đầu quay giúp bạn kiểm soát được góc của lưỡi dao. Và có thể di chuyển đến những chỗ thường khó đến nhất.

Ngoài ra các mẫu tông đơ Philips đều rất gọn gàng, nhẹ nhàng có thể dùng cho cả người lớn hay trẻ em.Tông đơ cắt tóc Philips thuộc dòng sản phẩm cao cấp với giá từ hơn 1 triệu đồng.

Một số mẫu hiện nay đang được bán rất tốt trên Lazada như: Philips QC5570, Philips HC5450, Philips HC5410… tuy nhiên chúng là dành cho người lớn. Mẫu chuyên dành cho trẻ em có Philips CC5059/ 60, Philips HC1091cũng nhận được những phản hồi rất tích cực của khách hàng.

Philips HC1091: Không dây, chạy pin. Thiết kế gọn nhẹ, màu sắc tươi sáng. Thân máy hơi dốc, mịn dễ dàng cầm chắc trong tay. Lưỡi cắt sắc bén, an toàn. Hoạt động yên tĩnh. Căt tóc ướt hoặc khô đều được. Chất liệu tông đơ không thấm nước nên có thể rửa trực tiếp sau khi sử dụng…

Tông đơ cắt tóc Philips

Tông đơ cắt tóc Philips HC1091

3.4 Tông đơ cắt tóc Panasonic

Cũng giống như Philips, Panasonic là thương hiệu với nhiều sản phẩm chăm sóc cơ thể rất tốt hiện nay. Các sản phẩm của Panasonic cũng không phải bình dân, nhưng thường có mức giá rẻ hơn Philips một chút.

Các mẫu sản phẩm về tông đơ cắt tóc Panasonic không nhiều nhưng đều có thiết kế đẹp, sang trọng và tinh tế. Model đang được nhiều người quan tâm đến hiện nay là Panasonic ER-GB60

Nó có lưỡi cắt bằng thép không gỉ, sắc nét. Vừa cắm điện, vừa dùng sạc pin. Thiết kế gọn, đẹp. Tay cầm chắc chắn, dễ kiểm soát. Dễ dàng vệ sinh…

Tông đơ cắt tóc Panasonic

Tông đơ cắt tóc Panasonic ER-GB60

4. Chú ý khi cắt tóc cho trẻ em

Sau khi lựa chọn được tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt rồi, thì bố mẹ cũng nên biết một vài chú ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh dưới đây:

- Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi có da đầu rất mỏng, dễ tổn thương nên thông thường ít cắt tóc. Nhưng nếu tóc trẻ mọc nhanh, dày thì nên chọn thời điểm thích hợp cắt tóc để tránh cho trẻ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu với mái tóc ấy.

- Chỉ cắt tóc cho trẻ khi trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Không nên cắt tóc khi trẻ đang ngủ, bị bệnh hay mệt mỏi.

- Không nên cắt tóc cho trẻ quá ngắn vào mùa đông. Bởi lớp tóc cũng có tác dụng giữ ấm rất tốt cho đầu trẻ.

- Không nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh trước gương. Điều này dễ làm trẻ sợ hãi. Nên chọn nơi mà bé thấy thân thuộc, thoải mái nhất.

- Khi cắt tóc cần có sự phối hợp của 2 người. Một người cắt, 1 người có thể lấy đồ, giữ bé, trò chuyện, pha trò…

- Sau khi cắt tóc xong hãy khen biểu hiện của trẻ, kiểu đầu mới của trẻ… để trẻ thấy việc cắt tóc rất thú vị, không hề đáng sợ.

5. Lời kết

Mẹ đã chọn được Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt chưa? Trả lời cho câu hỏi này, các sản phẩm trên đây đều có chất lượng tốt, được nhiều người quan tâm.

Trong đó tông đơ cắt tóc Philips là chất lượng tốt nhất nhưng giá hơi mắc. Tông đơ cắt tóc Codos và Rewell chất lượng tốt, là sản phẩm luôn thuộc top hàng bán chạy nhất trên Lazada. Hai thương hiệu này giá cả cũng hợp lý với túi tiền các gia đình.

Ngoài các thương hiệu mình nêu ở trên, có thể mẹ cũng sẽ quan tâm đến một vài thương hiệu tông đơ cắt tóc khác như: tông đơ cắt tóc Gia Bảo, Feiren, Hasung, Kemei, Yijian…