• You are here:
  • Home »
  • Bé ăn »

Một số bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt mẹ nên chọn

Chọn phương pháp cho con ăn dặm kiểu Nhật có nghĩa là mẹ sẽ đối mặt với nhược điểm lớn nhất của phương pháp này: Mất rất nhiều thời gian để chế biến đồ ăn cho con.

Để công việc chuẩn bị đồ ăn cho bé trở lên nhanh gọn, dễ dàng, tiện lợi hơn các mẹ cần sắm sửa đầy đủ các dụng cụ chế biến ăn dặm, trong số đó không thể thiếu một bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật

1. Phương pháp cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Trong bài viết về những dụng cụ cho bé ăn dặm mẹ cần chuẩn bị, mình đã giới thiệu với các bạn về phương pháp cho con ăn dặm kiểu Nhật. So sánh với 2 phương pháp ăn dặm truyền thống và ăn dặm BLW thì hiện nay các mẹ hiện đại áp dụng phương pháp này khá nhiều. Vì nó có cơ sở khoa học hợp lý và ưu điểm vượt trội hơn hẳn 2 phương pháp ăn dặm truyền thống và phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy BLW.

2. Các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật được chia thành 4 giai đoạn. Tương ứng với 4 giai đoạn thì độ thô của thức ăn, thời gian biểu cho bé ăn trong ngày và lượng thức ăn cho mỗi bữa ăn của bé cũng khác nhau.

Giai đoạn 1: Từ 5 đến 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này bé bắt đầu ăn dặm, tập ăn bằng thìa và làm quen với các mùi vị thức ăn khác ngoài sữa. Mẹ sẽ chế biến đồ ăn của bé thành dạng bột, dạng sánh cho bé dễ nuốt.

Giai đoạn 2: Từ 7 đến 8 tháng tuổi. Bé sẽ tập dùng lưỡi đưa thức ăn vào để nuốt. Đồ ăn của bé được mẹ ninh mềm, nghiền sơ và sánh để bé có thể dùng lưỡi làm tan thức ăn và dễ nuốt.

Giai đoạn 3: Từ 9 đến 11 tháng tuổi. Lúc này bé đã biết nhai trệu trạo. Mặc dù bé đã mọc vài cái răng cửa, răng nanh nhưng để nhai nghiền thức ăn thì dùng lợi vẫn là chính. Do đó đồ ăn của bé sẽ được ninh mềm và cắt miếng vừa phải để bé có thể nhai bằng lợi dễ dàng.

Giai đoạn 4: Từ 12 đến 15 tháng tuổi. Trong giai đoạn này bé đã mọc răng nhiều hơn nên đồ ăn của bé được chế biến mềm để phù hợp cho bé nhai bằng răng.

Độ thô của thức ăn theo từng giai đoạn:
Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật

Thời gian biểu cho bé ăn trong ngày:

Lượng thức ăn cho mỗi bữa ăn của bé:

3. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật bao gồm các món đồ: Chày, bát nghiền có nhiều rãnh, bàn mài, rây lọc,vắt nước cam… Có một bộ dụng cụ đầy đủ các mẹ sẽ dễ dàng sử dụng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên bộ dụng cụ tốt thì giá không rẻ, bộ càng có nhiều món đồ thì giá cả càng đắt hơn và thời gian sử dụng thì không dài. Một bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt hội đủ các tiêu chí như:

- Chất liệu: Các thương hiệu nổi tiếng đều dùng chất liệu nhựa BPA an toàn, không chứa các chất độc hại, khả năng chịu nhiệt tốt để sản xuất bộ dụng cụ chê biến ăn dặm.

- Thiết kế: Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật được thiết kế gọn gàng, đơn giản, dễ sử dụng.

- Màu sắc: Cũng như nhiều đồ dùng khác dành cho bé, bộ dụng cụ ăn dặm thường có màu sắc bắt mắt, sạch sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bé.

4. Một số bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật tốt mẹ nên chọn

4.1 Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Pigeon

Pigeon là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Từ năm 1957 Pigeon đã liên tục cống hiến cho Mẹ và Bé những sản phẩm tốt nhất hỗ trợ quá trình phát triển của bé và chăm sóc bé của Mẹ. Sản phẩm của Pigeon được nhiều mẹ lựa chọn sử dụng bởi uy tín thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật được sản xuất với chất liệu cao cấp, tuyệt đối an toàn cho bé. Thiết kế đẹp mắt, gọn gàng. Có thể dùng trong lò vi sóng. Giá từ khoảng 400K, mẹ có thể tham khảo tại đây.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Pigeon

4.2 Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Combi

Combi cũng là 1 trong những nhà sản xuất đồ dùng trẻ em hàng đầu Nhật Bản với gần 60 năm kinh nghiệm. Combi luôn nỗ lực không ngừng trong cải tiến thiết kế và hoàn thiện chất lượng sản phẩm.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Combi làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, không chứa BPA, dễ dàng làm sạch. Thiết kế dễ thương. Giá từ khoảng 200K với bộ chế biến nhỏ, từ khoảng 700K với bộ chế biến lớn nhiều món đồ hơn.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Combi

4.3 Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Richell

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Richell có thương hiệu Nhật bản và sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc. Chất liệu nhựa cao cấp, cứng cáp, an toàn. Nhận được nhiều phản hồi tốt từ các mẹ đã sử dụng. Giá từ khoảng 350K.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Richell

4.4 Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Kuku

Kuku là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm dùng cho chăm sóc mẹ và bé hàng đầu tại Đài Loan.

Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm Kuku làm từ chất liệu an toàn, kiểu dáng trang nhã, thiết kế nhỏ gọn tiện lợi khi sủ dụng và cất giữ. Giá từ khoảng 400K.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Kuku

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Kuku

4.5 Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Farlin

Farlin cũng là thương hiệu có tiếng đến từ Đài Loan hình thành từ năm 1972. Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Farlin làm bằng chất liệu nhựa tốt, chịu nhiệt độ cao, an toàn cho trẻ. Thiết kế gọn gàng, tiện lợi cho việc bảo quản và mang theo khi ra ngoài. Mức giá từ khoảng 350K.

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Farlin

Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật Farlin

5. Kết luận

Sau khi đọc xong những gợi ý trên mẹ đã chọn được bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật nào chưa? Có một số mẹ thắc mắc: Cho con ăn dặm kiểu Nhật có nhất thiết pải mua bộ chế biến ăn dặm từ các thương hiệu Nhật không? Câu trả lời là: Không cần thiết các mẹ nhé!

Thực tế các sản phẩm mình nói đến đều là từ những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Trung Quốc... có uy tín sản xuất sản phẩm chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng.

Mẹ có thể chọn bất cứ sản phẩm nào trên cũng đều tốt chỉ là mẹ nên cân nhắc về số lượng món đồ mẹ cần dùng trong các bộ chế biến, ngân sách của mẹ và đồ khuyến mãi tặng kèm (nếu có)… để đưa ra quyết định chọn mua bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật nào mà thôi.