Tủ sấy quần áo loại nào tốt

Tủ sấy quần áo loại nào tốt và ưu nhược điểm của từng loại?

Nhà bạn quá chật hẹp không có chỗ phơi quần áo. Bạn sống ở nơi độ ẩm không khí thường rất cao, thiếu ánh nắng nên quần áo phơi lâu khô. Hay khi nhà bạn có các em bé, lượng quần áo, tã lót thay giặt hàng ngày khá nhiều. Và đặc biệt là trong những ngày mưa dầm dề này của tháng 7, 8. Bạn sẽ ước trời ngừng mưa, nắng lên và không khí khô hơn để có thể cất, gập được cả núi quần áo ẩm ướt đang treo nặng mắc.

Uớc thời tiết thay đổi như ý muốn là điều hoàn toàn không thể.  Nhưng có một điều bạn chắc chắn có thể làm được là hãy sắm ngay một thiết bị sấy quần áo cho gia đình mình. Nó sẽ giúp công việc giặt phơi quần áo của bạn dễ dàng hơn, giúp quần áo của bạn tránh được mùi hôi, ẩm mốc do phơi lâu khô, thiếu ánh nắng…

Nếu bạn muốn mua nhưng chưa biết chọn tủ sấy hay máy sấy quần áo thì mình xin giúp bạn làm điều đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn được tủ sấy quần áo loại nào tốt. Và gợi ý cho bạn các thương hiệu có sản phẩm tủ sấy quần áo đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Có những thiết bị sấy quần áo nào?

Nhớ ngày trước chỉ toàn giặt quần áo bằng tay, phơi lên còn chảy nước ròng ròng. Rồi sự phổ biến của máy giặt đã giúp công việc giặt giũ của chúng ta đơn giản hơn biết bao nhiêu. Quần áo có những chất liệu khi lấy ra khỏi máy giặt đã gần như khô vậy. Ấy thế nhưng khi thời thiết ẩm ướt, quần áo lâu khô thì cần lắm một thiết bị sấy quần áo.

Tủ sấy quần áo loại nào tốt

Quần áo phơi lâu khô sẽ có mùi ẩm mốc khó chịu

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các sản phẩm với chung một mục đích là sấy quần áo. Nhưng có 2 loại sản phẩm phổ biến nhất là máy sấy quần áo và tủ sấy quần áo. Đương nhiên cũng có cả nhiều dòng máy giặt có chức năng sấy quần áo nữa, rất tiết kiệm diện tích không gian trong nhà.

1.1 Tủ sấy quần áo

Một chiếc tủ quần áo bằng vải bạn thường thấy nhìn như thế nào thì tủ sấy quần áo có cấu tạo gần như vậy. Tuy nhiên vì mục đích sấy quần áo nên phía dưới tủ sẽ được thiết kế hở để đặt ở đó thiết bị sấy chạy điện.

Tủ sấy quần áo giá rẻ, chỉ khoảng 1-2 triệu đồng nên rất phù hợp với túi tiền của phần đông mọi người. Cấu tạo của nó thì rất đơn giản nên rất dễ dàng tháo lắp, cất gọn. Chúng cũng thường rất bền và ít hỏng vặt.

Bộ phận dễ hỏng và nhanh hỏng nhất của tủ sấy quần áo chính là phần vải phủ bên ngoài. Phần vải này sẽ bị giãn, mềm, bở, dễ rách, thường thì sau khoảng 1-2 năm sử dụng.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi sau khi lớp vải phủ hay cả phần khung tủ đều hỏng hết thì bạn vẫn có thể đặt thiết bị sấy vào phía dưới tủ gỗ để sấy quần áo. Phần động cơ này thì ít hỏng lắm! Thường sẽ vẫn chạy tốt sau vài năm sử dụng.

Tủ sấy quần áo loại nào tốt

Cấu tạo tủ sấy quần áo Kangaroo

1.2 Máy sấy quần áo (máy sấy cửa ngang)

Máy sấy quần áo nhìn giống như một chiếc máy giặt cửa ngang. So với tủ sấy quần áo thì các máy sấy quần áo chuyên dụng hơn, hiện đại hơn. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo giống với tủ sấy quần áo. Nhưng nhờ có các hệ thống cảm biến và hẹn giờ, thì máy sấy quần áo có hiệu quả sấy tốt hơn hẳn.

Tuy nhiên, cũng vì chuyên dụng hơn, hiện đại hơn mà giá máy sấy quần áo thường cao hơn tủ sấy quần áo tới 3-5 lần. Những sản phẩm máy sấy quần áo giá rẻ nhất cũng đã tầm từ 6 triệu rồi.

Dựa vào cấu tạo thiết kế (hoặc nguyên lý hoạt động) người ta chia máy sấy quần áo thành hai loại. Thứ nhất là máy sấy quần áo thông hơi, tiêu biểu như các dòng máy sấy quần áo Electrolux…Và thứ 2 là loại máy sấy quần áo ngưng tụ.

Máy sấy thông hơi có một lỗ thông khí được thiết kế trên thân máy. Khi sấy quần áo, hơi nóng sẽ được thổi qua quần áo và mang theo hơi nước từ quần áo ẩm ướt thoát ra ngoài qua cái lỗ này. Vì lẽ đó máy sấy thông hơi cần được để ở nơi có không gian rộng rãi, thoáng gió như ở gần cửa sổ hay ngoài ban công…Và nó không phù hợp với nhà nào có diện tích chật hẹp.

Máy sấy ngưng tụ thay vì thoát hơi ẩm ra ngoài thì hơi nóng mang theo nước ẩm sẽ được ngưng tụ lại trong một cái khay chứa được thiết kế đi kèm với máy. Như vậy sau mỗi lần sấy quần áo sẽ hơi phiền hà  một chút là bạn cần đổ đi nước đó. Đổi lại, do hơi nóng không thoát ra ngoài nên bạn không cần lo lắng vì sự mất an toàn nếu nhà có trẻ nhỏ. Cũng sẽ không mất thêm chi phí lắp đặt ống thông hơi như với máy sấy thông hơi.

Máy sấy quần áo Electrolux

Máy sấy quần áo Electrolux là loại máy sấy thông hơi

2. Tủ sấy quần áo hoạt động như thế nào?

Tủ sấy quần áo hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt. Phần máy sấy đặt dưới đáy tủ. Sau khi được cắm điện nó sẽ thổi hơi nóng lên. Quần áo ẩm ướt treo sẵn bên trong tủ sẽ được khí nóng thổi qua làm khô dần. Khí nóng này mang theo hơi ẩm từ quần áo sẽ thoát ra ngoài qua những khe hở trên thân tủ quần áo. Nguyên lý hoạt động thật đơn giản phải không nào!

Để tăng hiệu quả sử dụng thì tủ sấy quần áo thường có thêm điều khiển từ xa. Nó làm nhiệm vụ bật/ tắt tủ sấy, hẹn giờ, điều chỉnh công suất. Thời gian sấy bằng tủ sấy sẽ khá lâu. Quần áo sau khi giặt, vắt khô thường cần sấy từ 1-2 tiếng hoặc có thể lâu hơn tùy vào lượng quần áo bạn sấy. Công suất hoạt động thường khoảng 1000W, các tủ sấy quần áo sẽ tiêu tốn khoảng 1KWH (1 số điện) cho mỗi giờ sấy quần áo liên tục.

3. Thương hiệu và giá tủ sấy quần áo, máy sấy quần áo

Giá tủ sấy quần áo dao động từ khoảng 500k đến 2 triệu đồng. Các dòng máy sấy quần áo chuyên dụng thì hiện đại hơn, nhiều chức năng hơn, hoạt động tốt hơn, độ bền cũng cao hơn nên giá bán đắt hơn nhiều. Các máy sấy quần áo giá rẻ nhất cũng đã tầm 6 triệu đồng. Ngay cả cùng 1 hãng sản xuất, giữa các dòng máy áp dụng cộng nghệ khác nhau thì giá máy sấy quần áo cũng sẽ khác nhau chút xíu.

Trong 2 loại máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ thì loại máy sấy thông hơi có giá bán rẻ hơn nên phổ biến hơn. Loại máy sấy ngưng tụ công nghệ hiện đại hơn, cấu tạo phức tạp hơn. Và hoạt động hiệu quả hơn hẳn nhờ hệ thống cảm biến nhiệt, cảm biến hơi nước đa dạng. Do đó giá máy sấy quần áo ngưng tụ đắt hơn.

Trong các thiết bị sấy quần áo trên, tủ sấy quần áo phổ biến nhất vì nó có giá bán rẻ nhất. Nhiều gia đình có điều kiện cũng chọn các loại máy sấy quần áo. Nhiều nhà đã chọn các loại máy giặt có tích hợp chế độ sấy khô để tiết kiệm không gian. Loại máy sấy ngưng tụ có giá bán cao nhất nhưng nếu nhà bạn có nhiều quần áo đắt tiền thì đó là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Các thương hiệu tủ sấy quần áo loại nào tốt hiện nay đáng nhắc đến là tủ sấy quần áo Samsung, tủ sấy quần áo Panasonic, tủ sấy quần áo Sunhouse, Kangaroo, Tiross… Và nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm máy sấy quần áo chuyên dụng thì máy sấy quần áo Electrolux hiện đang đứng đầu thị trường.

Tủ sấy quần áo loại nào tốt

Chọn tủ sấy quần áo hay máy sấy quần áo?

4. Tủ sấy quần áo loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm tủ sấy quần áo được bán rộng rãi, đa dạng và rất phổ biến. Vì lý do giá tủ sấy quần áo rẻ hơn. Cũng bởi các loại máy sấy quần áo còn khá mới mẻ và chưa có nhiều lựa chọn về mẫu mã, chức năng, thương hiệu…

Phần dưới đây sẽ đánh giá các sản phẩm tủ sấy quần áo đang được ưa chuộng nhất của các thương hiệu tủ sấy quần áo Samsung, Panasonic, Sunhouse, Kangaroo, Tiross…Chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình 1 tủ sấy quần áo loại nào tốt, phù hợp nhất trong số chúng.

4.1 Máy sấy quần áo Electrolux

Bài viết này để giúp bạn chọn được một tủ sấy quần áo loại nào tốt phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên sản phẩm đầu tiên mình đề cử lại chính là một máy sấy quần áo Electrolux. Cũng bởi xét về hiệu quả sấy quần áo thì các máy sấy quần áo chuyên dụng làm tốt hơn rất rất nhiều.

Electrolux là một thương hiệu nổi tiếng của Thụy Điển chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện gia dụng. Chúng ta đã quá quen thuộc với các sản phẩm máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh…và máy sấy quần áo là sản phẩm mới của hãng.

Các máy sấy quần áo Electrolux hầu hết đều có kiểu dáng giống với các loại máy giặt của hãng. Thiết kế đẹp mắt, sang trọng, hiện đại sẽ góp phần tô điểm thêm cho không gian phòng của bạn. Chất liệu bằng thép không gỉ đẹp, bền và dễ vệ sinh.

Máy sấy quần áo Electrolux được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như xoay đảo chiều, sấy tác động kép…để tốc độ sấy nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn, quần áo ít nhăn nhúm và hiệu quả sấy tốt hơn.

Các máy sấy quần áo Electrolux loại dung tích 6kg, 7kg, 11kg đều có công suất lớn tới 3000W sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi gia đình. Tuy nhiên giá máy sấy quần áo Electrolux thì khá đắt. Một số Model tiêu biểu như Electrolux EDV7552, Electrolux EDV6051, Electrolux EDV14023...

Đánh giá máy sấy quần áo Electrolux EDV7552 có tốt không? Máy sấy quần áo Electrolux EDV7552 có dung tích sấy 7,5kg. Tích hợp công nghệ xoay đảo chiều, công nghệ sấy xoay tròn Iron Aid giúp quần áo khô nhanh, không bị nhăn rối.

Ngoài ra, với chức năng điều chỉnh thời gian sấy, cảm ứng thông minh máy có thể tự động ngừng sấy khi quần áo đã khô. Ưu điểm vượt trội này của máy sấy quần áo Electrolux EDV7552 sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi kiểm soát thời gian sấy cho từng loại chất liệu quần áo. Tránh vì đã khô lại bị sấy quá nhiệt làm phai màu, hư hại quần áo.

Máy sấy quần áo Electrolux EDV7552

Máy sấy quần áo Electrolux EDV7552

4.2 Tủ sấy quần áo Samsung

Giá tủ sấy quần áo Samsung rất rẻ. Với mức ngân sách chưa tới 1 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu ngay 1 tủ sấy thương hiệu Samsung rồi. Chọn tủ sấy quần áo loại nào tốt thì thương hiệu Samsung là cái tên đáng để bạn cân nhắc, mặc dù thông tin ngay dưới đây có thể làm bạn giật mình.

Tuy là thương hiệu tủ sấy quần áo rất được ưa chuộng và bán khắp mọi nơi nhưng sự thật các tủ sấy quần áo Samsung trên thị trường hiện nay đều là hàng giả. Chúng được gắn mác tủ sấy quần áo Samsung nhưng không phải do Samsung sản xuất. Và không khác là bao nhiêu các sản phẩm tủ sấy quần áo Trung Quốc.

Bạn có thể kiểm chứng thông tin này qua mấy điểm sau: Một là hàng Samsung chính hãng luôn có Model Number rõ ràng, trong khi sản phẩm tủ sấy quần áo Samsung hiện bán trên thị trường không có. Hai là hàng Samsung luôn được bảo hành chính hãng thay vì bảo hành theo hóa đơn hay chính sách của cửa hàng bán. Ba là trên Website của Samsung không có các sản phẩm tủ sấy quần áo, mà chỉ có máy sấy quần áo thôi.

Tuy nhiên, các sản phẩm tủ sấy quần áo gắn mác Samsung này có nhiều chức năng hữu ích, khá bền nên vẫn rất được ưa chuộng. Tủ sấy sử dụng công nghệ quạt sấy 360º nên máy sấy quần áo từ 3 chiều khác nhau. Giúp quần áo khô nhanh hơn và đều hơn.

Nhiệt độ sấy thường được giữ cố định ở mức 60º nên không làm mất mùi thơm của các loại nước xả vải trên quần áo. Thêm vào đó, khí nóng từ máy sấy cũng làm hạn chế sự sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn trên quần áo. Do đó tủ sấy quần áo này khá an toàn cho sức khỏe, bạn có thể yên tâm lựa chọn cho gia đình.

Tủ sấy quần áo loại nào tốt

Tủ sấy quần áo Samsung nhưng không phải do Samsung sản xuất

4.3 Tủ sấy quần áo Kangaroo

Các tủ sấy quần áo Samsung thì 100% là hàng fake, sản xuất tại Trung Quốc và gắn mác theo yêu cầu của đơn vị nhập khẩu ở Việt Nam. Hàng Trung Quốc thì bạn cũng biết rồi, chất lượng hên xui. Vì cũng có nhiều cơ sở sản xuất khác nhau. Và có một lựa chọn khác an toàn hơn bạn có thể cân nhắc là tủ sấy quần áo Kangaroo.

Cái tên Kangaroo cũng đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Trong đó ấn tượng khó phai nhất chính là máy lọc nước Kangaroo. Sản phẩm đã làm khán giả giật mình không biết bao nhiêu lần mỗi khi xuất hiện quảng cáo trên tivi.

Thực tế thì các tủ sấy quần áo Kangaroo cũng được sản xuất từ Trung Quốc tương tự như tủ sấy quần áo Samsung. Vậy tại sao nó lại là lựa chọn an toàn hơn? Vì sau đó chúng được nhập về nhà máy Kangaroo Việt Nam để gắn Logo thương hiệu Kangaroo. Chúng được kiểm định chất lượng và được bảo hành chính hãng bởi Kangaroo Việt Nam.

Tủ sấy quần áo Kangaroo KG306S hình trụ tròn

Tủ sấy quần áo Kangaroo KG306S hình trụ tròn

Vì các lý do  này nên trong khi các tủ sấy quần áo Samsung Fake hay các sản phẩm không có thương hiệu rõ ràng khác có giá bán chỉ tầm 200-400K. Thì giá tủ sấy quần áo Kangaroo cao hơn, khoảng trên 1 triệu đồng.

Hiện tại có 2 dòng sản phẩm chính hãng là tủ sấy quần áo Kangaroo hình hộp chữ nhật và hình trụ tròn. Chúng đều không có khác biệt nhau là bao về chất lượng sản phẩm cũng như giá bán.

Tủ sấy quần áo Kangaroo hình hộp vuông

Tủ sấy quần áo Kangaroo hình hộp vuông

4.4 Tủ sấy quần áo Sunhouse

Chọn tủ sấy quần áo loại nào tốt bạn cũng không nên bỏ qua thương hiệu Sunhouse. Và câu chuyện về tủ sấy quần áo Sunhouse gần như là được kể lại. Bởi nó rất giống với trường hợp của tủ sấy quần áo Kangaroo.

Cũng là nhập khẩu các sản phẩm tủ sấy quần áo không có thương hiệu từ Trung Quốc rồi gắn mác Sunhouse. Cũng là kiểm định chất lượng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt hơn, đồng đều hơn. Song điểm khác biệt nằm ở chỗ các tiêu chuẩn kiểm tra, kiểm định là khác nhau.

Điểm chung của các sản phẩm tủ sấy quần áo Sunhouse là công suất hoạt động khoảng 1000-1400W. Quạt gió tốc độ cao và nhiệt độ sấy tới 65º. Thiết kế lồng phân nhiệt lớn cùng công nghệ 360º giúp lan tỏa khí nóng đều hơn trong tủ.

Khi máy sấy bắt đầu hoạt động, khí nóng sẽ được tỏa đều trong tủ giúp quần áo có thể khô hoàn toàn trong vòng 1 tiếng. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian sấy khác nhau 30, 60, 90…phút. Tùy thuộc vào lượng quần áo bạn muốn sấy rất tiện lợi và dễ dàng.

Giá tủ sấy quần áo Sunhouse thường đắt hơn tủ sấy quần áo Kangaroo và tủ sấy gắn mác Samsung, thường khoảng 1-2 triệu đồng.Và khi mua sản phẩm này bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng. Nên hãy yên tâm khi chọn mua tủ sấy quần áo Sunhouse nhé bạn!

Tủ sấy quần áo Sunhouse

Tủ sấy quần áo Sunhouse

4.5 Tủ sấy quần áo Tiross

Tiross là một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện tử gia dụng đến từ Ba Lan. Trong các sản phẩm của hãng được khách hàng đánh giá rất cao phải kể đến máy làm tỏi đen Tiross và tủ sấy quần áo.

So sánh với các sản phẩm tủ sấy quần áo Samsung thì tủ sấy quần áo Tiross có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hơn. Nên tạo cảm giác an toàn hơn cho người tiêu dùng. Mức giá bán cũng tương đương như tủ sấy quần áo Sunhouse khoảng từ 1 đến dưới 2 triệu đồng.

Sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng thông minh như hẹn giờ tự động…giúp hiệu quả sấy tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn và an toàn với sức khỏe con người hơn. Đặc biệt, hệ thống bánh xe phía dưới giúp bạn dễ dàng di chuyển, được hỗ trợ điều khiển từ xa rất tiện lợi.

Tủ sấy quần áo Tiross có thiết kế gọn gàng, màu sắc đa dạng. Có nhiều dung tích cho bạn chọn lựa để phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình từ 7kg đến 15kg với mức công suất 1000-1500W.

Tủ sấy quần áo Tiross

Tủ sấy quần áo Tiross

Ngoài các thương hiệu máy sấy quần áo, tủ sấy quần áo loại nào tốt nói trên. Bạn cũng có thể lựa chọn tủ sấy quần áo Panasonic, tủ sấy quần áo Saiko, tủ sấy quần áo Nonan, tủ sấy quần áo Philiger…Tuy nhiên câu chuyện về những chiếc tủ sấy quần áo này thì cũng gần giống với tủ sấy quần áo Samsung bạn ah!

5. Lời kết chọn mua tủ sấy quần áo loại nào tốt

Thị trường tủ sấy quần áo tràn ngập các sản phẩm hàng không có thương hiệu hoặc là hàng giả.  Do đó khi chọn máy sấy quần áo, tủ sấy quần áo loại nào tốt bạn phải thật “quách tỉnh”. Nếu có điều kiện, hãy chọn máy sấy quần áo Electrolux. Đây là thiết bị sấy chuyên dụng, chất lượng tốt nhất và là hàng chính hãng 100%.

Còn mức ngân sách của bạn hạn chế thì chọn tủ sấy quần áo cũng rất tốt. Nên chọn các thương hiệu tủ sấy quần áo Kangaroo, Sunhouse, Tiross sẽ an tâm hơn về chất lượng. Không thì bạn cũng có thể chọn tủ sấy quần áo Samsung, tủ sấy quần áo Panasonic...Giá rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng thì phải chấp nhận hên xui bạn nhé!