Kem chống nắng nào tốt

Kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay?

Ai cũng biết kem chống nắng (Sunscreen) là trợ thủ đắc lực để bảo vệ làn da của chúng ta khỏi những tia có hại từ ánh nắng mặt trời. Nhất là với chị em phụ nữ, vào mùa hè và khi đi biển. Nhưng không phải ai cũng biết: Có các loại kem chống nắng nào? Thương hiệu kem chống nắng nào tốt? Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da?… Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để bạn chọn được loại kem chống nắng nào tốt nhất cho mình.

1. Tác dụng của kem chống nắng

Nhiều người nghĩ rằng ánh nắng mặt trời sẽ làm cho làn da đen sạm đi và khi ra ngoài chỉ cần mặc quần áo chống nắng, đội mũ, che ô… là được. Cách nghĩ này chưa đúng! Bởi lẽ, ngoài việc làm cho da bạn xấu đi, nó còn là tác nhân gây bệnh ung thư da nữa. Các cách che chắn nói trên thì chưa đủ để bảo vệ bạn khỏi các tia có hại được. Tia cực tím vẫn dễ dàng xuyên qua lớp vải quần áo chống nắng và gây hại cho làn da của bạn. Vậy lấy gì để bảo vệ da khỏi các tia có hại từ ánh nắng mặt trời? Câu trả lời là kem chống nắng.

Các tia cực tím có hại từ ánh nắng mặt trời là tia UVA và UVB. Tia UVA phá hủy da ngay lập tức, gây lên các lão hóa về da như: nếp nhăn, tàn nhang, khô sạm…Tia UVB có ảnh hưởng lâu dài gây ra các bệnh ung thư da. Kem chống nắng được tạo thành bởi rất nhiều các thành phần hóa học khác nhau, trong số đó có chức năng ngăn ngừa bức xạ của hai loại tia cực tím này. Một số loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay còn có thể bảo vệ làn da khỏi cả tia UVC (tia cực ngắn) nữa.

Kem chống nắng nào tốt

Tác hại của tia UVA và UVB đối với làn da

Có 2 cách để kem chống nắng bảo vệ da. Một cách là phản xạ tia UV lại môi trường. Một cách khác là hấp thụ tía UV và chuyển hóa chúng. Cách phản xạ tia UV sẽ có tác dụng bảo vệ da lâu hơn cách hấp thụ. Tương ứng với 2 cách này sẽ có 2 loại kem chống nắng vật lýkem chống nắng hóa học. Mỗi loại kem chống nắng này đều có những ưu nhược điểm khác nhau mình sẽ viết rõ ở phần tiếp sau.

Bạn đang sử dụng các sản phẩm dưỡng da như Vitamin C, Retinol, đắp mặt nạ dưỡng da…thì chắc chắn bạn không thể không thoa kem chống nắng mỗi khi ra đường. Bởi nếu không bôi kem chống nắng thì các chất có lợi cho da và làn da của bạn dễ bắt nắng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không muốn công cuộc chăm sóc da của bạn vô tác dụng thậm chí là phản tác dụng chứ?

2. Các loại kem chống nắng

Nếu chia theo dạng thức tồn tại có thể chia thành kem chống nắng dạng xịt, dạng kem, dạng gel…

Kem chống nắng dạng xịt thường lỏng và dễ dùng hơn, nhưng bạn có thể bỏ sót những vị trí cần thoa kem. Ngoài ra trong khi xịt bạn có thể vô tình xịt trúng tai, mũi, miệng, mắt như vậy không an toàn. Song bạn vẫn có thể chọn kem chống nắng dạng xịt, chỉ cần khi sử dụng kem chống nắng chú ý một chút thôi.

Các dạng kem chống nắng còn lại thì khi dùng sẽ thoa được đều hết các khu vực cần thoa. Song bạn cũng cần chú ý chà kỹ vì một số loại kem chống nắng có thể tạo ra các vệt màu trắng trên da.

Kem chống nắng dạng xịt Neutrogena

Kem chống nắng dạng xịt Neutrogena

Dựa vào thành phần kem chống nắng thì có thể chia thành 2 loại: kem chống nắng vật lýkem chống nắng hóa học. Mỗi loại này bảo vệ da theo các cách khác nhau:

Kem chống nắng vật lý với thành phần chính là Titan oxit (Titanium Dioxide) và kẽm oxit (Zinc Oxide). Chúng tạo ra lớp ngăn cách bề mặt da với tia UV, giúp phản xạ lại tia UV không cho chúng xâm nhập vào da bạn. Do đó khả năng bảo vệ da rất dài lâu.

Kem chống nắng vật lý rất lành tính và dùng được cho nhiều loại da kể cả da em bé. Khi thoa kem lên da sẽ có tác dụng chống nắng ngay chứ không cần đợi thời gian để các chất hoạt động. Tuy nhiên thành phần Titanium Dioxide có thể khiến một số người da nhạy cảm bị kích ứng. Khi đó bạn có thể đổi dùng kem chống nắng hóa học.

Ngoài ra, do nguyên lý hoạt động của kem chống nắng vật lý là tạo lớp ngăn cách trên bề mặt da nên khi sử dụng sẽ tạo thành một lớp dày màu trắng, khó tán và dễ bết dính nên khó kết hợp sử dụng mỹ phẩm. Đồng thời do kem chống nắng vật lý không thẩm thấu vào da nên cũng rất dễ bị trôi nếu bạn chà xát mạnh.

Kem chống nắng hóa học được tạo thành bởi nhiều chất như: Octylcrylene, Avobenzon, Octinoxate, Octisalate, Oxybenzone…Các chất này sẽ hấp thụ các tia UV và phân hủy chúng thành chất khác trước khi chúng được hấp thụ vào da.

Ưu điểm so với kem chống nắng vật lý: Ít bị rửa trôi hơn do phần lớn các chất trong kem chống nắng hóa học có thể tan trong dầu, không tan trong nước. Độ che phủ cao hơn nhưng phạm vi bảo vệ sẽ phụ thuộc vào hoạt tính và sự ổn định của các bộ lọc hóa học. Kem chống nắng hóa học thường không màu, không mùi và thấm vào da nên khi bôi lên da sẽ không để lại các vệt trắng hay cảm giác bết dính, có thể kết hợp dễ dàng với các loại mỹ phẩm khác.

Hạn chế của kem chống nắng hóa học chính là thời gian. Bạn cần thoa kem trước khi ra khỏi nhà khoảng 20 phút để các chất hoạt động. Ngoài ra, thời gian bảo vệ của kem chống nắng hóa học chỉ khoảng 2h nên khi đi ra ngoài bạn cần mang theo kem chống nắng để thoa lại liên tục, rất bất tiện.

Kem chống nắng nào tốt

Cơ chế bảo vệ da của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Nói tóm lại, kem chống nắng vật lý an toàn sử dụng cho hầu hết mọi loại da, kem chống nắng hóa học thì dễ gây kích ứng hơn. Nhưng kem chống nắng hóa học thì bảo vệ da tốt hơn kem chống nắng vật lý. Do đó bạn nên thử cả 2 loại này để xem mình hợp với loại nào nhé. Hiện nay các công ty mỹ phẩm đang có xu hướng kết hợp 2 loại này lại để nâng cao hiệu quả chống nắng cho sản phẩm.

3. Chọn kem chống nắng dựa vào thông tin sản phẩm

3.1 Các chỉ số chống nắng

Có 2 chỉ số chống nắng bạn càn quan tâm khi chọn mua kem chống nắng nào tốt. Đây là những thông số kỹ thuật chung của kem chống nắng.

3.1.1 Chỉ số chống nắng SPF

Chỉ số chống nắng SPF (Sun Protection Factor)- chỉ số bảo vệ và phòng ngừa tia UVB. Chính là thời gian tối đa bạn ở dưới ánh nắng mặt trời mà kem chống nắng có thể bảo vệ da bạn khỏi tia UVB. Đơn vị quy đổi là: mỗi 1 điểm SPF = 10 phút.

Ví dụ: SPF 30 nghĩa là kem chống nắng có thể hoạt động hiệu quả tối đa 300 phút (5h). Đương nhiên thời gian bảo vệ này sẽ bị giảm khi chịu ảnh hưởng của mồ hôi, nước. Do đó để chắc chắn bạn cứ nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2h.

Nói như vậy thì cứ chọn kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt? Sai lầm! Như ảnh trên, chỉ số SPF 15 có thể ngăn được 93% tác hại của tia UVB, SPF 50 có thể ngăn được 98%. Chỉ số SPF 70-100 thì ngăn được tối đa 100% tác hại của tia UVB. Nhưng nếu chỉ số SPF quá cao dễ gây ra kích ứng da, bạn sẽ không thích điều này đâu.

Chỉ số SPF thấp thì khả năng bảo vệ da thấp, chỉ số SPF quá cao cũng không tốt. Vậy SPF bao nhiêu là phù hợp? Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng ít thì hãy mua kem chống nắng SPF 15-30. Nếu bạn ở ngoài ánh mặt trời nhiều thì nên chọn kem chống nắng SPF 30-50.

Chỉ số chống nắng SPF

Chỉ số chống nắng SPF

3.1.2 Chỉ số chống nắng PA

PA (Protection Grade of UVA) là chỉ số đánh giá khả năng bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVA. Nếu chỉ số SPF được tính bằng những con số thì chỉ số PA lại được chia thành các dấu “+” như sau:

PA+ Khả năng chống tia UVA khoảng 2-4h

PA++ Khả năng chống tia UVA khoảng 4-8h

PA+++ Khả năng chống tia UVA khoảng 8-16h

PA++++ Khả năng chống tia UVA khoảng hơn 16h

Nên chọn chỉ số chống nắng PA từ PA++ trở lên.

Kem chống nắng nào tốt nhất không cứ là phải có SPF và PA cao. Bởi vì điều này còn phụ thuộc nhu cầu chọn kem chống nắng của bạn là gì? Nếu chỉ dùng hàng ngày thì chỉ chọn loại nhẹ nhàng. Nếu chọn kem chống nắng đi biển thì nên chọn loại có tác dụng bảo vệ mạnh hơn.

Kem chống nắng nào tốt nhất nên có hiển thị cả 2 chỉ số chống nắng SPF và PA. Hoặc nếu không có chỉ số PA thì bạn tìm chữ “Broad Spectrum”- bảo vệ phổ rộng trên nhãn kem chống nắng. Như vậy mới có thể chống lại cả 2 loại tia UVA và UVB bảo vệ toàn vẹn cho làn da của bạn.

3.2 Thành phần kem chống nắng

Titanium Dioxide và Zinc Oxide là 2 loại khoáng chất tự nhiên thường có trong kem chống  nắng vật lý sẽ giúp bạn cảm thấy thoái mái hơn khi thoa kem chống nắng. Hai khoáng chất này không được da hấp thụ, chúng sẽ bảo vệ da của bạn cho đến khi chúng bị cuốn trôi. Chú ý không chọn kem chống nắng có các thành phần Oxybenzone (một chất gây rối loạn nội tiết tố), Retinal palmitate (có thể làm khuếch đại tổn thương do mặt trời gây ra), PABA, Paraben hay Mi-ăng…

Thành phần trong kem chống nắng có xu hướng bị oxi hóa dễ dàng kể cả khi chúng chưa được mở nắp. Do đó khi chọn kem chống nắng nào tốt nên là loại có ngày sản xuất gần nhất. Tránh mua các loại kem chống nắng sắp hêt hạn sử dụng, vừa bị giảm chất lượng vừa lãng phí.

3.3 Kem chống nắng không thấm nước hoặc chống nước.

Khả năng chống nước nghĩa là kem chống nắng vẫn có tác dụng khoảng 40 phút sau khi được tiếp xúc với nước. Còn không thấm nước là kem chống nắng vẫn có hiệu quả khoảng 80 phút sau khi tiếp xúc với nước. Nếu không có điều này thì hiệu quả sử dụng đã giảm đi 2/3, không thể là kem chống nắng nào tốt được.

Không phải cứ đi biển hay ra hồ bơi bạn mới cần kem chống nắng chống nước. Bởi tiếp xúc với nước bao gồm cả khi bạn bơi lội và đổ mồ hôi nữa. Hãy chọn kem chống nắng nào tốt mà trên nhãn có ghi rõ “Water resistant” nhé.

4. Kem chống nắng nào tốt?

Hiện nay có vô vàn các thương hiệu, sản phẩm, giá cả kem chống nắng làm người tiêu dùng băn khoăn nhiều khi lựa chọn kem chống nắng nào tốt. Các thương hiệu kem chống nắng Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản chính là những thương hiệu hàng đầu. Với mức giá kem chống nắng từ khoảng 200-500K bạn đã có được một sản phẩm chất lượng rất tốt rồi.

Các thương hiệu kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay phải kể đến: Innisfree, Vichy, Shiseido, Ohui, The face shop…Trong đó Innisfree được đánh giá là sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Ở phân khúc kem chống nắng bình dân thì có kem chống nắng Biore, kem chống nắng Sunplay, kem chống nắng Nivea… là những cái tên kem chống nắng tốt giá rẻ vô cùng quen thuộc. Kem chống nắng Ohui là thương hiệu cao cấp đến từ Hàn Quốc, chất lượng tốt nhưng giá khá mắc. Ngoài ra còn có kem chống nắng Avène, kem chống nắng La Roche Posay…nữa.

Hãy xem đặc điểm cụ thể của mỗi loại như thế nào nhé!

4.1 Kem chống nắng Innisfree

Kem chống nắng Innisfree có tốt không? Nằm trong Top kem chống nắng tốt nhất năm 2018, Innisfree là thương hiệu kem chống nắng Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng. Sản phẩm của Innisfree nổi tiếng với thành phần hoàn toàn tự nhiên như trà xanh, hoa hướng dương…không gây kích ứng da và rất an toàn cho người sử dụng. Giá bán kem chống nắng Innisfree từ khoảng 250-500K.

Các kem chống nắng hàng đầu của thương hiệu này bao gồm: Innisfree Daily Protection SPF 35+ là dòng dùng hàng ngày khi bạn tiếp xúc với ánh nắng nhẹ. Innisfree Extreme Safety thì phù hợp cho bạn khi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng và đi biển. Vào mùa hè thì bạn nên dùng Innisfree Perfect UV Protection SPF 50+ có chỉ số SPF cao hơn loại Daily.

Đánh giá kem chống nắng Innisfree Perfect UV Protection SPF 50+

 • Kem chống nắng vật lý nên có tác dụng chống nắng ngay sau khi thoa kem
 • Chỉ số chống nắng cao: SPF 50 và PA+++ giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB rất hiệu quả
 • Khả năng chống nước, mồ hôi và kiềm dầu rất tốt
 • Chia thành 3 loại kem chống nắng dành cho da khô, da dầu và mọi loại da nên dễ dàng lựa chọn hơn.
 • Dạng kem, không bết dính, thẩm thấu nhanh, không tạo ra vệt trắng trên da nên có thể dùng như một loại kem nền trước khi make up
Kem chống nắng Innisfree Perfect UV Protection SPF 50+

Kem chống nắng Innisfree Perfect UV Protection SPF 50+

4.2 Kem chống nắng Vichy

Kem chống nắng Vichy có tốt không? Đây là một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp. Kem chống nắng Pháp - Vichy phổ biến chỉ sau kem chống nắng Innisfree với các sản phẩm kem chống nắng hóa học hoặc kết hợp hóa học-vật lý. Loại này rất dễ sử dụng, không tạo vệt trắng nên đem lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Nằm trong Top Bestt Seller của hãng phải nhắc đến kem chống nắng Vichy Capital Idéal Soleil Mattifying Dry Touch Face Fluid SPF 50.
 • Kem chống nắng hóa học nên không tạo ra vệt màu trắng sau khi thoa kem
 • Chỉ số chống nắng SPF 50. Chỉ số PA không được mô tả trên tem nhãn nhưng thành phần kem chống nắng hóa học luôn phát huy tối đa khả năng chống nắng vượt trội của mình.
 • Khả năng chống nước, mồ hôi và kiềm dầu rất tốt. 
 • Phù hợp sử dụng cho nhiều loại da
 • Mùi thơm nhẹ dễ chịu
 • Dạng kem lỏng, mỏng, màu trắng đục, thẩm thấu nhanh nhưng hơi nhờn bóng
Kem chống nắng Vichy Capital Idéal Soleil Mattifying Dry Touch Face Fluid SPF 50

Kem chống nắng Vichy Capital Idéal Soleil Mattifying Dry Touch Face Fluid SPF 50

4.3 Kem chống nắng Shiseido

Shiseido là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp của Nhật Bản và là 1 trong những thương hiệu  lâu đời nhất và được ưa chuộng nhất thế giới. Các sản phẩm của Shiseido là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học công nghệ phương Tây và bí quyết làm đẹp phương Đông. Kem chống nắng Shiseido có tốt không? Chắc chắn rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Các sản phẩm kem chống nắng Shiseido ngoài thành phần chống nắng còn được bổ sung thêm chất dưỡng da. Mẫu mã, bao bì thì rất đẹp. Song giá kem chống nằng này khá cao.

Một trong những sản phẩm rất được ưa thích của hãng chính là kem chống nắng Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++.

 • Kem chống nắng vật lý kết hợp hóa học
 • Công nghệ Wetforce chứa các hạt Ion giúp kem chống nắng hút chặt với nhau thành lớp bảo vê trên da khi gặp nước. Do đó kem chống nắng không bị tan và rửa trôi khi đổ mồ hôi nhiều hay bơi lội
 • Chỉ số chống nắng cao: SPF 50+ và PA++++ giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB rất hiệu quả
 • Kem chống nắng bảo vệ phổ rộng
 • Kem dạng lỏng, nhẹ, dễ thẩm thấu, không để lại vệt trắng trên da và không gây kích ứng da
 • Phù hợp sử dụng với mọi loại da
Kem chống nắng Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++

Kem chống nắng Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++

4.4 Kem chống nắng The Face shop

Kem chống nắng The face shop có tốt không? The face shop cũng là một đại diện kem chống nắng Hàn Quốc. Những sản phẩm kem chống nắng The face Shop cũng rất chất lượng, không thua kém gì các sản phẩm kem chống nắng Pháp, Nhật nói trên. Ưu điểm của các sản phẩm hãng này là sự kết hợp được rất nhiều tính năng với nhau mà giá kem chống nắng thì tầm trung, khoảng 200-350K.

Một trong những sản phẩm kem chống nắng đang rất được các chị em quan tâm của hãng chính là kem chống nắng The face shop Natural Sun Eco Power Long-lasting Sun Cream SPF 50+ PA+++ .

 • Là kem chống nắng vật lý nhưng không gây ra vết trắng trên da do thành phần có chứa tinh dầu hướng dương
 • Có khả năng hạn chế hấp thụ nhiệt từ môi trường nên tạo cảm giác rất thoải mái khi sử dụng
 • Chỉ số chống nắng cao: SPF 50+ và PA+++ giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB rất hiệu quả
 • Khả nắng chống thấm nước rất tốt
 • Không nhờn dính, không gây mụn hay kích ứng da
 • Phù hợp sử dụng cho mọi loại da
Kem chống nắng The face shop Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun SPF 50+ PA+++

Kem chống nắng The face shop Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun SPF 50+ PA+++

4.5 Kem chống nắng Neutrogena

Kem chống nắng Neutrogena có tốt không? Neutrogena là một trong những thương hiệu kem chống nắng hàng đầu của Mỹ. Thành phần trong kem chống nắng được FDA giám sát nghiêm ngặt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Các sản phẩm kem chống nắng Neutrogena có dòng Ultra sheer nổi tiếng với khả năng thẩm thấu rất cao, dòng Sensitive Skin chuyên dùng cho làn da nhạy cảm, mỏng manh. Giá kem chống nắng Mỹ - Neutrogena khá hợp lý.

Đánh giá kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer SPF 55
 • Kem chống nắng vật lý kết hợp hóa học, sử dụng công nghệ Helioplex đã khắc phục được các những điểm của 2 dòng kem chống nắng này
 • Chỉ số SPF 55+, kem chống nắng bảo vệ phổ rộng “Broad Spectrum
 • Khả năng chống nước trong 80 phút
 • Kem mềm, mỏng, thành phần không chứa dầu, không gây nhờn bóng trên da
 • Phù hợp sử dụng cho mọi loại da
Kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer SPF 55

Kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer SPF 55

4.6 Kem chống nắng Anessa

Cùng với Shiseido, thì Anessa cũng là thương hiệu kem chống nắng Nhật “đình đám” với chất lượng và uy tín có thể làm hài lòng cả những chị em khó tính nhất. Đây là thương hiệu kem chống nắng đứng đầu đất nước mặt trời mọc trong 17 năm liền.

Đánh giá kem chống nắng Anessa có tốt không?

 • Kem chống nắng vật lý
 • Độ chống nắng rất cao
 • Công nghệ Aqua Booster giúp chống nước và giữ ẩm rất tốt cho da
 • Kem dạng mỏng, nhẹ, không bết dính
 • Phù hợp sử dụng cho nhiều loại da
 • Giá bán không quá đắt đỏ, khoảng 300-500K
Kem chống nắng Anessa perfect uv sunscreen skincare milk

Kem chống nắng Anessa perfect uv sunscreen skincare milk

4.7 Kem chống nắng Missha

Nếu bạn là người yêu thích K-beauty thì đây là một thương hiệu kem chống nắng Hàn Quốc nữa rất nổi tiếng cho bạn lựa chọn. Kem chống nắng Missha có tốt không? Điểm nổi bật trong các sản phẩm kem chống nắng Missha là thành phần chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, rất an toàn. Ngoài kem chống nắng các sản phẩm khác của Missha về chăm sóc da, chăm sóc tóc, make up cũng được đánh giá rất cao.

Sản phẩm kem chống nắng Missha hiện đang được ưa thích nhất chính là Missha Safe Block Sebum Zero Sun SPF 50+ PA+++ .

 • Kem chống nắng vật lý
 • Chỉ số chống nắng cao: SPF 50+ và PA+++ giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB rất hiệu quả
 • Khả năng kiềm dầu tốt
 • Phù hợp với da dầu và tổng hợp thiên dầu
 • Kem màu trắng, sau khi thoa sẽ làm nâng tông màu da lên một chút, có thể dùng làm kem nền
Kem chống nắng Missha Safe Block Sebum Zero Sun SPF50+ PA+++

Kem chống nắng Missha Safe Block Sebum Zero Sun SPF50+ PA+++

4.8 Kem chống nắng Queenie

Nhãn hiệu Queenie cũng đến từ Hàn Quốc. So sánh với các thương hiệu đình đám từ Hàn Quốc ở đây, nó có vẻ lép vế hơn về mức độ nổi tiếng. Tuy Queenie có khá ít các dòng sản phẩm nhưng một trong số đó là Kem chống nắng Queenie vẫn được người tiêu dùng đánh giá khá cao.

Đánh giá kem chống nắng Queenie Nutri Collagen Whiterning

 • Kem chống nắng vật lý, hóa học với thành phần tự nhiên: tinh chất bưởi, hoa thượng quỳ, hoa nhài, bạc hà...giúp da tắng mịn và rất an toàn
 • Bổ sung Collagen giúp cân bằng độ ẩm, đàn hồi da tốt, chống lão hóa 
 • Chỉ số chống nắng cao: SPF 50 và PA+++ giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB rất hiệu quả
 • Chất kem mịn, khả năng thẩm thấu tốt, không nhờn dầu
 • Phù hợp với mọi lọi da
Kem chống nắng Queenie Nutri Collagen Whiterning

Kem chống nắng dưỡng trắng da bổ sung collagen Queenie

5. Cách chọn kem chống nắng theo từng loại da

Lẽ đương nhiên kem chống nắng đắt tiền từ thương hiệu hàng đầu là những kem chống nắng tốt. Tuy nhiên đôi khi đó không phải là sản phẩm phù hợp nhất với làn da của bạn. Hãy xem cách chọn kem chống nắng nào tốt, phù hợp với từng loại da như thế nào sau đây:

5.1 Kem chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng nào tốt cho da dầu bạn nên chọn loại có chứa cồn biến tính hoặc Titanium Dioxide. Những hoạt chất này có khả năng thấm dầu trên da tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Chọn các loại kem chống nắng không gây bít lỗ chân lông để không làm da bạn khó chịu.

Ngoài ra, các loại kem chống nắng dạng xịt và dạng nước cũng là những lựa chọn hợp lý cho da dầu. Bởi khi xịt lên da, chúng sẽ khiến cho da thoải mái, thoáng mát chứ không bết dính như các dạng kem khác.

5.2 Kem chống nắng cho da mụn

Da bị mụn thì bạn đừng bao giờ chọn các loại kem chống nắng gây bít lỗ chân lông, chứa cồn hay loại gel nhờn bóng. Vì chúng sẽ khiến tình trạng mụn của bạn tồi tệ hơn rất nhiều.

Vậy kem chống nắng nào tốt cho da mụn? Hãy chọn loại trên nhãn dán có in chữ “Non-comedogenic” – không có các thành phần gây bít lỗ chân lông. Loại này sẽ khiến da bạn thoải mái hơn.

5.3 Kem chống nắng cho da nhờn mụn

Da nhờn mụn hơi khó chọn kem chống nắng phù hợp. Bạn nên xem kỹ thành phần, các chỉ số chống nắng trên nhãn mác sản phẩm. Hãy chọn loại có thành phần có thể bảo vệ bạn khỏi cả tia UVA, UVB và có ghi rõ “Oil free”- Không có dầu.

Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn mụn nên chọn loại có chỉ số SPF không quá cao, SPF 30-50 là hợp lý. Bởi lẽ thời gian kem chống nắng có thể bảo vệ bạn càng lâu đồng nghĩa với việc lỗ chân lông bị bít, tắc càng lâu. Điều này sẽ khiến da càng nhờn, càng nhiều mụn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các loại kem chống nắng không có mùi thơm. Vì các chất tạo mùi thơm thường dễ gây kích ứng nhiều hơn. Điều này sẽ khiến tình trạng mụn tồi tệ hơn. Bạn chắc chắn không muốn như vậy chứ?

5.4 Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Loại da nhạy cảm cũng khá khó chọn kem chống nắng nào tốt. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng vật lý, loại có thành phần nguồn gốc thiên nhiên. Các thành phần này sẽ không dễ gây kích ứng như là kem chống nắng hóa học.

Bạn có thể chọn kem chống nắng cho trẻ em, loại này rất lành tính có thể yên tâm sử dụng.

5.5 Kem chống nắng cho da khô

Đặc điểm của da khô là không ẩm, không nước dễ trở lên nhăn nheo và lão hóa sớm hơn các loại da khác. Do đó các loại có độ dưỡng ẩm cao chính là kem chống nắng tốt nhất cho da khô. Khả năng dưỡng ẩm tốt sẽ cấp nước cho da căng mịn hơn, tăng độ đàn hổi từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

5.6 Kem chống nắng cho da mặt

Gọi là kem chống nắng cho da mặt để phân biệt với kem chống nắng toàn thân. Chọn kem chống nắng tốt cho da mặt thường phức tạp hơn. Bởi da mặt nhạy cảm hơn, tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng, khói bụi so với các vị trí khác trên cơ thể. Ngoài ra lượng dùng kem chống nắng cho da mặt rất nhỏ, chỉ bằng 1/25 lượng kem chống nắng toàn thân. Do đó, bạn nên chọn loại kem chống nắng đắt tiền một chút và chú ý là có loại dành riêng cho da mặt được ghi trên nhãn hộp.

5.7 Kem chống nắng toàn thân

Nói là da toàn thân không nhạy cảm bằng da mặt, nhưng bạn vẫn cần lựa chọn cẩn thận để không gây ảnh hưởng xấu gì cho làn da. Nên chọn các loại kem chống nắng có độ ẩm cao, khả năng thẩm thấu tốt sẽ giúp bảo vệ làn da bạn lâu hơn. Hãy mua riêng 2 loại kem chống nắng cho da mặt và kem chống nắng toàn thân để nâng cao hiệu quả bảo vệ và cũng tránh lãng phí.

6. Kết luận kem chống nắng nào tốt

Các loại kem chống nắng nào tốt? thì nhiều lắm. Đã nêu ở trên đều là những cái tên chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Trong đó kem chống nắng Innissfree hiện nay đang được ưa chuộng nhất.

Điều quan trọng khi chọn mua kem chống nắng nào tốt không phải là loại đắt tiền hay mô tả sản phẩm chất lượng. Chính là phải phù hợp với da của bạn, vừa khoản tiền bạn nguyện ý bỏ ra và dùng thử xem hiệu quả như thế nào. Chúc bạn chọn mua đúng!