đèn bắt muỗi loại nào tốt

Mua đèn bắt muỗi loại nào tốt để diệt muỗi hiệu quả

Muỗi là loại côn trùng cực kỳ nguy hiểm, là vật dẫn truyền nhiều bệnh dịch như sốt xuất huyết, Zika…Có rất nhiều cách đuổi/ diệt muỗi hiện nay như ngủ màn, sử dụng các loại tinh dầu, nhang muỗi, kem/xịt chống muỗi, đèn bắt muỗi…Thực sự thì các giải pháp này không hoàn toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, ở một phương diện nào đó chúng cũng mang lại hiệu quả nhất định.

Nhiều người tìm mua đèn bắt muỗi. Nhưng hiện nay các loại đèn bắt muỗi giá rẻ từ Trung Quốc lan tràn trên thị trường và phần lớn không có tác dụng bắt/ diệt muỗi. Vậy đèn bắt muỗi có hiệu quả không? Đèn bắt muỗi loại nào tốt? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài thương hiệu đèn bắt muỗi được đánh giá là ổn nhất hiện nay.

xịt chống muỗi cho bé loại nào tốt

Muỗi là loài lây truyền bệnh nguy hiểm

1. Đèn bắt muỗi hoạt động như thế nào?

Các loại côn trùng như muỗi, thiêu thân…thường bị thu hút bởi ánh sáng. Để ý một chút bạn cũng thấy chúng sẽ nhanh chóng tụ tập xung quanh các vật phát sáng như bóng đèn, đống lửa…Từ đó, bằng cách tắt bớt đèn trong nhà, để đèn sáng ngoài sân bạn có thể khiến công trùng tránh xa ngôi nhà của bạn.

Đèn bắt muỗi có cấu tạo và hoạt động chính dựa trên thói quen này của chúng. Cấu tạo gồm 2 phần rõ rệt: phần thu hút muỗi và phần bắt diệt muỗi. Phần thu hút muỗi là đèn với số lượng 1-2 bóng có ánh sáng, độ sáng, màu sắc phù hợp để hấp dẫn muỗi đến. Khi muỗi bay vào bên trong đèn, bộ phận diệt muỗi thường là lưới điện hay quạt hút sẽ giữ chân và tiêu diệt muỗi.

Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Muỗi và các loại côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng

Đèn bắt muỗi sử dụng lưới điện với mức điện áp thấp. Điện này đủ nhẹ sẽ không gây nguy hiểm cho con người. Nhưng đủ mạnh để làm chết muỗi khi chúng bay đến và chạm vào. Nói như vậy nhưng bạn vẫn nên cẩn thận khi nhà có trẻ nhỏ. Nên chọn loại có lưới điện nằm bên trong khung, sẽ khá an toàn. Vợt bắt muỗi cũng là dùng điện diệt muỗi.

Đèn bắt muỗi sử dụng quạt hút sẽ giúp giữ chân muỗi bên trong. Chúng không chết ngay, rồi sẽ chết dần sau đó bởi sức nóng và khô của đèn hay chết đói. Loại này có vẻ thân thiện hơn khi gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng sẽ kém bền hơn đèn bắt muỗi sử dụng lưới điện vì nó cần có các bộ phận chuyển động liên tục. Mua đèn bắt muỗi loại nào tốt bạn cần chú ý.
Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Cấu tạo đèn bắt muỗi Comet CM069

2. Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Đèn bắt muỗi có hiệu quả không? Theo quan điểm của riêng mình, thì sự hiểu biết về sản phẩm, lựa chọn sản phẩm, cách thức sử dụng cộng với mong muốn của người dùng… sẽ quyết định họ có hài lòng với sản phẩm hay không. Với đèn bắt muỗi, nhiều người đã mua rất hài lòng về hiệu quả của nó. Một số khác thì có chút thất vọng.

Tất cả các phương pháp chống muỗi đều không có hiệu quả 100% nhưng vẫn có hiệu quả nhất định. Trong đó nằm ngủ màn mang lại hiệu quả chống muỗi tốt nhất. Và khi bạn còn thức, các biện pháp khác như máy đuổi muỗi, đèn bắt muỗi, xịt chống muỗi…vẫn là những biện pháp bổ sung nên dùng. Bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều biện pháp sẽ mang lại liệu quả tốt hơn.

Đèn bắt muỗi không hiệu quả có thể do các loại côn trùng khác nhau không bị hấp dẫn bởi cùng một loại ánh sáng. Hoặc là xung quanh vị trí đặt đèn bắt muỗi có nhiều nguồn sáng khác như đèn nhà, đèn đường…đã phân tán muỗi tập trung. Do đó cần đặt đèn bắt muỗi ở nơi ít ánh sáng như sân, vườn…hoặc trong nhà bạn có thể tắt bớt đèn đi.
Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Tắt bớt các nguồn sáng khác để đèn bắt muỗi hoạt động hiệu quả nhất

Lý do khiến đèn bắt muỗi không hiệu quả còn có thể do bạn chưa biết chọn đèn bắt muỗi loại nào tốt. Bạn đã chọn nhầm các sản phẩm đèn bắt muỗi giá rẻ, không có thương hiệu. Nó chỉ như một món đồ chơi, ánh sáng yếu chỉ chiếu sáng được vài m2. Khi mà đèn bắt muỗi không đủ sức thu hút muỗi đến thì làm sao hiệu quả cho được.

3. So sánh đèn bắt muỗi và máy đuổi muỗi

Bạn đang tìm kiếm đèn bắt muỗi loại nào tốt thì cũng thấy máy đuổi muỗi hiện nay cũng được quan tâm rất nhiều. Cả 2 loại này tuy đều được dùng với chung mục đích để tránh cho muỗi và côn trùng hoành hành trong không gian sống xung quanh. Nhưng lại có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Vậy máy đuổi muỗi có hiệu quả không? Các loại máy đuổi muỗi, như tên gọi chỉ đuổi muỗi đi xa chứ không diệt muỗi. Có hai loại máy đuổi muỗi phổ biến là máy đuổi muỗi xông tinh dầu, hương liệu và máy đuổi muỗi sóng siêu âm. Trong 2 loại này thì máy đuổi muỗi sóng siêu âm kém hiệu quả hơn.

Máy đuổi muỗi xông tinh dầu sử dụng các loại tinh dầu sả chanh, bạc hà, quế, tràm…xông vào không khí để đuổi muỗi xa khỏi nơi đặt máy. Các loại tinh dầu này đều đã được chứng minh về hiệu quả đuổi muỗi rất tốt. Mùi tinh dầu cũng dễ khiến tâm trạng con người thoải mái hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả đuổi muỗi cũng như sức khỏe con người, bạn nên chú ý chọn máy và tinh dầu thương hiệu uy tín, an toàn.

Máy đuổi muỗi sóng siêu âm hoạt động nhờ bộ phận điện từ phát ra sóng siêu âm ở tần số muỗi nghe được, để gây khó chịu và tránh xa. Cách đuổi muỗi này khá hiện đại nhưng không nên lạm dụng nhé! Vì sử dụng sóng siêu âm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là gia đình có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Máy đuổi muỗi có hiệu quả không? Câu trả lời là có. Nhưng xét về chức năng, hiệu quả và mức độ an toàn đối với sức khỏe con người, rõ ràng đèn bắt muỗi hiệu quả và nên dùng hơn máy đuổi muỗi. Hoặc bạn cũng có thể mua cả 2 loại dùng thay thế, bổ sung khi không dùng được loại kia.

Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Đèn bắt muỗi Đại Sinh (Well) rất được ưa chuộng

Khi bạn muốn tìm mua máy đuổi muỗi nào tốt, bạn nên ưu tiên các loại máy đuổi muỗi Nhật Bản (có cả loại đèn đuổi muỗi bằng tinh dầu và bằng sóng âm) đang được đánh giá rất tốt hiện nay. Trong đó, nổi bật nhất chính là máy đuổi muỗi Nhật Bản Japan Algae.

Máy đuổi muỗi Japan Algae sử dụng tinh dầu đuổi muỗi. Nó hoạt động rất êm ái với một đế điện làm nóng và bốc hơi tinh dầu ra xung quanh. Tinh dầu bốc hơi dưới dạng Ion gây khó chịu cho muỗi, khiến chúng tránh xa. Nhưng với con người thì mùi tinh dầu khá nhẹ nhàng, dễ chịu.

Dùng máy đuổi muỗi Nhật Bản Japan Alge rất tiết kiệm. Một lọ tinh dầu đuổi muỗi 45ml đi kèm có thể dùng trong vòng 720 tiếng liên tục. Như vậy, nếu dùng đuổi muỗi mỗi ngày 12 tiếng, bạn có thể sử dụng tinh dầu trong 60 ngày mới hết. Hết tinh dầu bạn cũng có thể dễ dàng mua lọ khác về dùng. Máy đuổi muỗi Nhật Bản này cũng nhỏ gọn và xinh xắn nữa.

Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Máy đuổi muỗi Japan Algae

4. Top 5 đèn bắt muỗi loại nào tốt hiện nay

Nếu bạn lo lắng có thể mua phải đèn bắt muỗi không có hiệu quả thì hãy đọc tiếp phần dưới đây. Đó đều là những sản phẩm đèn bắt muỗi tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu về cường độ sáng, kích thước đủ lớn, giá cả hợp lý, thương hiệu uy tín…

Chọn đèn bắt muỗi loại nào tốt hiện nay phải nhắc đến đèn bắt muỗi Đại Sinh, Comet, Philips…Trong những thương hiệu có đèn bắt muỗi tốt nhất này, Philips là thương hiệu nước ngoài, nổi tiếng với các sản phẩm đồ gia dụng bạn chắc chắn đã biết như máy xay sinh tố, máy xay thịt…Đại SinhComet là 2 thương hiệu đèn diệt muỗi Việt Nam với nhiều mẫu mã được đánh giá cao.

4.1 Đèn bắt muỗi Đại Sinh

Tìm kiếm đèn bắt muỗi loại nào tốt thì đèn bắt muỗi Đại Sinh luôn đứng đầu danh sách. Cái tên nghe đã rất thuần Việt. Vậy đèn bắt muỗi Đại Sinh có tốt không? Điểm nổi bật dễ nhận ra ở các sản phẩm thương hiệu này là đa dạng mẫu mã, thiết kế đẹp mắt, công suất nhỏ tiết kiệm điện năng, có thể hoạt động 24/24 suốt ngày đêm.

Trong những model đèn bắt muỗi Đại Sinh dòng sản phẩm DS-D6 được chú ý hơn cả. Đầu tiên phải nói đến là giá bán của nó khá rẻ. Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6 dùng nguồn điện gia đình 220V 50Hz. Với một bóng đèn 6W có bước sóng ánh sáng thích hợp để thu hút các loại muỗi và côn trùng. Sản phẩm phù hợp dùng trong phòng có diện tích khoảng 15m2.

Đèn bắt muỗi Đại Sinh

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6

Một ưu điểm khác của đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6 là phần đế đèn để hứng xác muỗi rơi được thiết kế có thể tháo rời dễ dàng, đổ đi xác muỗi. Đèn hình trụ đứng, trọng lượng khoảng 1,3kg, kích thước 16x36cm nhỏ gọn, tiện lợi trong việc di chuyển và đặt để. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều model khác nữa như: DS-DU15, DS-D82...

Sử dụng đèn bắt muỗi Đại sinh bạn cần chú ý một vài điểm quan trọng. Để đèn tránh xa tầm tay trẻ em, tốt nhất treo cao đèn khoảng 1,5m. Phòng chống chập điện, cháy nổ bạn không được chọc thanh kim loại vào bên trong đèn. Tránh đặt đèn ở những nơi dễ cháy như chuồng trại chăn nuôi, kho củi, nhà bếp…Vệ sinh, lau chùi thường xuyên dể duy trì tuổi thọ.

4.2 Đèn bắt muỗi Comet

Đại diện thứ 2 của Việt Nam, đèn bắt muỗi Comet cũng rất được chú ý khi tìm mua đèn bắt muỗi loại nào tốt. Đây là sản phẩm của tập đoàn KTG. Ngoài đèn bắt muỗi, đơn vị này cũng sản xuất nhiều đồ gia dụng khác được đánh giá khá ổn.

Đèn bắt muỗi Comet nổi bật với các dòng sản phẩm như: đèn bắt muỗi dùng quạt hút CM038, CM048, CM058...; đèn bắt muỗi dùng lưới điện có CM069, CM079…; có loại đèn bắt muỗi kết hợp cả 2 lưới điện và quạt hút như CM089…

Đèn bắt muỗi Comet CM048

Đèn bắt muỗi đa năng Comet CM048 dùng quạt hút

Đánh giá đèn bắt muỗi Comet có tốt không? Gây chú ý nhất chính là thiết kế thông minh, đa dạng, tươi trẻ, đáng yêu rất phù hợp với bài trí trong phòng, cũng có thể làm đèn ngủ. Chất liệu nhựa ABS cao cấp, bền chắc, an toàn, sáng bóng, dễ vệ sinh.

Bên cạnh bắt diệt muỗi, một số mẫu đèn bắt muỗi Comet còn có những tính năng rất đặc biệt. Ví dụ như model CM038 có thể lọc không khí, loại bỏ khí độc, khử mùi, diệt khuẩn. Thật sự là đáng ngạc nhiên bởi mức giá đèn bắt muỗi Comet khá rẻ mà sản phẩm lại nhiều tính năng như vậy. Tuy nhiên, thời gian bảo hành sản phẩm hơi ngắn hơn các loại đèn bắt muỗi khác.
Đèn bắt muỗi Comet

Đèn bắt muỗi Comet CM079

4.3 Đèn bắt muỗi Philips

Giống như nhiều sản phẩm khác mang thương hiệu Philips thì đèn bắt muỗi Philips cũng được đánh giá cao. Chỉ có điều mảng sản phẩm này của Philips chưa được phân phối rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Nên đáng tiếc bạn hơi khó tìm mua.

Nếu đèn bắt muỗi bạn vẫn thường hay nhìn thấy có hình trụ thì đèn bắt muỗi Philips có sự khác biệt. Nó được thiết kế hình quạt với một bóng đèn UV bên trong. Đèn UV phát ra ánh sáng thích hợp, thu hút muỗi và côn trùng đến.

Đèn bắt muỗi Philips sử dụng quạt hút. Muỗi sẽ bị thu hút và giữ chặt phía bên trong lồng quạt. Dần dần sau đó chúng sẽ bị thiêu chết bởi không khí khô nóng nơi đây. Phía dưới đáy đèn bắt muỗi có một cái lẫy nhỏ để hứng xác muỗi, có thể tháo rời và vệ sinh dễ dàng.

4.4 Đèn bắt muỗi UV Mosclean Violeds

Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Đèn bắt muỗi UV Mosclean Violeds

Đây là sản phẩm của công ty Seoul Viosys đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Đèn bắt muỗi UV Mosclean Violeds đã được chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, các nước châu Âu…

Sản phẩm đèn bắt muỗi này không phải dùng lưới điện. Nó ứng dụng công nghệ Violeds UV Led kết hợp màng phủ TiO2 với UV để mô phỏng hơi cơ thể con người, thu hút muỗi và côn trùng đến. Chúng sẽ bị quạt hút xuống bên dưới và bị nhốt chặt ở đó cho đến khi chết vì đói.

Đèn bắt muỗi UV Mosclean Violeds có thiết kế hiện đại, sang trọng, đẹp mắt. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: công nghệ UV Led tiết kiệm điện năng, hoạt động hiệu suất cao và êm ái, dễ sử dụng, an toàn và thân thiện với môi trường…Tuy nhiên, giá đèn bắt muỗi này hơi cao.

Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Đèn bắt muỗi UV Mosclean Violeds có thiết kế hiện đại, sang trọng

5. Lưu ý để dùng đèn bắt muỗi hiệu quả nhất

Chọn được đèn bắt muỗi loại nào tốt rồi nhưng làm sao để đèn bắt muỗi hoạt động hiệu quả nhất? Bạn cần chú ý một vài vấn đề sau đây:

- Khi dùng đèn bắt muỗi bạn nên tắt bớt các nguồn sáng khác để tránh cho muỗi bị phân tán đi, giảm hiệu quả bắt muỗi.

- Muỗi và các loại côn trùng hoạt động tầm cao nên không đặt đèn bắt muỗi dưới sàn nhà. Độ cao tốt nhất là 1,5-2m.

Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Để đèn bắt muỗi trên cao

- Không nên chỉ để đèn bắt muỗi ở một vị trí cố định. Muỗi và côn trùng cũng khá “thông minh”, hãy thay đổi các vị trí khác nhau. Cũng nên thường xuyên đổ đi xác muỗi.

- Nếu dùng đèn bắt muỗi khi ngủ bạn không nên đặt quá gần giường. Khi muỗi và côn trùng tụ tập xung quanh đèn chúng có  thể tấn công bạn nữa.

- Khi đặt đèn bắt muỗi trong nhà, phải đảm bảo các cửa ra vào, cửa sổ đều được đóng kín. Nếu không ánh sáng đèn sẽ càng thu hút nhiều hơn muỗi từ bên ngoài vào.

- Nếu nhà bạn rộng rãi, nhiều phòng, sân, vườn…nên đặt nhiều hơn 1 đèn bắt muỗi ở các vị trí khác nhau. Như vậy, hiệu quả diệt muỗi sẽ tốt hơn trông thấy.

Đèn bắt muỗi loại nào tốt

Thường xuyên tháo rửa, lau chùi và đổ đi xác muỗi

6. Lời kết đèn bắt muỗi loại nào tốt

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn chọn được đèn bắt muỗi loại nào tốt. Ngoài ra, một số đèn bắt muỗi khác cũng khá được quan tâm như: đèn bắt muỗi hình thú, đèn bắt muỗi Killpest…Chúc bạn chọn được sản phẩm vừa ý!!!