• You are here:
  • Home »
  • Bé ăn »
Máy hút sữa Philips Avent

Máy hút sữa nào tốt? Chọn thương hiệu Philips Avent, Medela, Spectra, Unimom hay Real Bubee?

Nuôi con bằng sữa mẹ rất có lợi cho cả con và mẹ. Do đó mọi người mẹ đều luôn cố gắng để thời gian nuôi con bằng sữa mẹ là dài nhất. Tuy nhiên vì lý do nào đó mẹ không thể cho con bú trực tiếp thì một chiếc máy hút sữa là thật sự cần thiết.

Nhưng loại máy hút sữa nào tốt nhất? Trong những thương hiệu máy hút sữa đang hot nhất hiện nay như: máy hút sữa Medela, Philips Avent, Unimom, Spectra hay Real Bubee.. thì nên chọn mua loại nào? Hãy tham khảo bài viết về kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa nào tốt dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Lợi ích khi dùng máy hút sữa

1.1 Giúp mẹ chăm con dễ dàng hơn

Có một số trường hợp trẻ sơ sinh không thể bú mẹ trực tiếp thì việc dùng máy hút sữa ra bình rồi cho bé ti là điều đúng đắn nhất.

- Trường hợp trẻ sinh non phải tách mẹ để chăm sóc đặc biệt.

- Núm vú của mẹ có kích thước lớn hoặc bị thụt vào khiến trẻ khó ngậm ti.

- Có một số bé “tự nhiên” không thích ngậm ti mẹ nữa.

- Khi mẹ quay trở lại với công việc sau thời gian nghỉ sinh hoặc có việc phải xa con một thời gian.

Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn vẫn có điều kiện cho bé bú trực tiếp thì vẫn có thể hút sữa ra bình để cho bé ti. Đó là khi bạn muốn tập cho bé ti bình để chuẩn bị cho giai đoạn bé ăn sữa bột hay khi mẹ đi làm trở lại. Đó là khi mẹ muốn có thời gian để nghỉ ngơi và chia sẻ việc cho con ăn với mọi người trong gia đình…

Sử dụng máy hút sữa giúp việc chăm con đỡ vất vả hơn

1.2 Hạn chế tắc tia sữa

Thông thường sau khi sinh khoảng 30 phút là sữa mẹ đã về. Nhưng có khi bé không thể bú hoặc bú mà không có sữa hay rất ít sữa thì khả năng là mẹ bị tắc sữa rồi. Tắc tia sữa sẽ khiến ngực mẹ bị tích sữa nhiều đẫn đến căng, tức, đau.

Khi vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn nếu mẹ không kịp thời hút sữa ra. Mẹ có thể bị áp xe vú rất đau và khó chịu. Đồng thời sẽ thiếu hụt hoặc mất sữa. Nếu bị áp xe vú mà mẹ không tìm cách để thông tuyến sữa thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng rất nghiệm trọng tới tuyến vú. Trường hợp mẹ nào đã từng nâng ngực thì cũng rất dễ xảy ra hiện tượng tắc tia sữa.

Máy hút sữa có cơ chế masage nhẹ nhàng. Lực hút chân không mạnh sẽ dễ dàng giúp mẹ làm thông tuyến sữa bị tắc mà không gây ra chút đau đớn nào. Đây là một trong nhiều ưu điểm của máy hút sữa so với các phương pháp hút sữa dân gian.

1.3 Dự trữ sữa mẹ

Nếu mẹ có nhiều sữa nhưng bé không bú hết đặc biệt là lúc bé mới sinh. Thì tốt nhất là mẹ nên sử dụng máy hút sữa để hút hết lượng sữa dư thừa trong bầu ngực ra. Giúp mẹ vừa duy trì hoạt động tiết sữa liên tục, vừa tránh được hiện tượng tắc tia sữa và vừa có sữa dự trữ cho bé dùng sau này.

Sữa mẹ sau khi hút ra có thể bảo quản trong tủ lạnh để ngày hôm sau lấy cho bé dùng khi bạn không có nhà. Hoặc nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh đúng cách sữa mẹ có thể dùng được trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tháng sau đó.


Chú ý khi lấy sữa từ ngăn đá tủ lạnh cho bé dùng cần chuyển sang ngăn mát từ 6 đến 8 tiếng để rã đông, rồi ngâm nước ấm mới cho bé dùng. Và sữa sau khi rã đông thì không được làm đông lại lần nữa.

Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu

Dự trữ sữa mẹ

1.4 Tác dụng kích sữa

Cũng như một vòi nước chảy vào một cái thùng vậy. Nếu thùng không có nước thì nước sẽ chảy vào nhiều hơn. Ngược lại nếu thùng đã đầy thì nước sẽ không chảy vào được nữa. Do đó để đảm bảo hoạt động tiết sữa được liên tục, khi bé bú không hết hoặc khi bé không có điều kiện bú thì mẹ vẫn nên dùng máy hút hết sữa đều đặn.

Với mẹ nhiều sữa thì hút sữa dự trữ. Với những mẹ ít sữa thì dùng máy hút sữa để kích sữa. Do đó cách kích sữa hiệu quả là có một chiếc máy hút sữa, thực hiện đúng cách và thật kiên trì.

1.5 Giúp mẹ có bộ ngực đẹp

Một tác dụng nữa của máy hút sữa khiến các mẹ muốn có nó hơn cả đó là giúp mẹ có một bộ ngực đẹp. Khi bạn cho con bú thường xuyên bầu ngực sẽ có nguy cơ bị chảy xệ nhiều hơn so với việc hút sữa bằng máy.

Ngoài ra, những ai đã làm mẹ thì hẳn sẽ hiểu cái cảm giác con không bú mà cứ ngậm rồi cắn ti. Eo ơi đau lắm! Do đó máy hút sữa ngày nay được các chị em hết sức quan tâm.

2. Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa

Các mẹ đã biết được là có nên dùng máy hút sữa hay không rồi. Nhưng máy hút sữa nào tốt? Hiện nay có thể chia máy hút sữa thành hai loại: máy hút sữa bằng điệnmáy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng điện có loại máy hút sữa đơnmáy hút sữa đôi. Loại máy hút sữa bằng tay thì thường chỉ có loại đơn thôi.

Máy hút sữa nào tốt

Kinh nghiệm chọn máy hút sữa

Bản thân mình trước dùng máy hút sữa bằng tay. Mình mua máy hút sữa từ sớm trước khi sinh. Lúc đó mình chưa biết đến nhiều loại và cũng chưa biết máy hút sữa nào tốt.Vì không biết sau sinh mình có nhiều sữa hay không? Nếu không nhiều thì chỉ dùng máy được ít thời gian nên mua máy đắt tiền thì lãng phí.

Trộm vía là mình cũng nhiều sữa nên việc hút sữa cũng dễ dàng. Nhưng có 1 lần đi làm mình quên ko mang máy hút theo nên mượn máy hút sữa đôi chạy điện của 1 chị làm cùng. Đúng là dùng máy xịn sướng hơn thật! Và mình quyết định sinh lần sau sẽ sắm 1 chiếc như vậy.

Chọn máy hút sữa nào tốt còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Nếu bạn có điều kiện một chút, sữa không nhiều, sữa khó hút và sử dụng thường xuyên thì nên chọn máy hút sữa đôi bằng điện. Nếu ngân sách của bạn hạn chế, sữa dồi dào, dễ hút và thỉnh thoảng mới dùng thì có thể chọn loại máy bằng tay hay máy hút sữa điện đơn. Vì sao ư? Bạn hãy đọc tiếp dưới đây.

2.1 Các loại máy hút sữa

2.1.1 Máy hút sữa bằng tay

Cơ chế hoạt động: Khi bạn bóp tay cầm, không khí bên trong sẽ được đẩy ra bên ngoài qua van khí một chiều để tạo lực hút. Khi áp miệng hút vào ngực bạn sẽ thấy có lực hút kích thích sữa chảy ra.

Ưu điểm:

- Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ dàng mang theo người.

- Máy dùng êm không phát ra tiếng ồn.

- Cấu tạo đơn giản: không có dây hút và phần máy hút tạo chân không như máy chạy điện.

- Giá máy hút sữa bằng tay rẻ hơn loại chạy điện.

Máy hút sữa nào tốt

Máy hút sữa bằng tay

Nhược điểm:

- Phải dùng lực của tay để bóp tay cầm tạo lực hút do đó sẽ mỏi tay nếu hút lâu. Phải cúi gập người xuống để sữa không bị tràn ra ngoài phễu do đó sẽ mỏi lưng

- Không có chức năng massage khi hút. Để kích sữa ra nhiều, mẹ cần dùng tay tự massage.

- Lực hút sữa tạo ra thủ công nên không đều. Ngoài ra bạn vừa phải dùng tay giữ cố định máy, vừa dùng tay bóp tay cầm tạo lực hút nên có thể phần miệng hút không được giữ cố định liên tục. Từ đó không khí sẽ tràn vào và không tạo được áp lực để hút sữa. Do đó hiệu quả hút thấp, có thể không hút hết sữa trong bầu ngực được.

- Máy hút sữa bằng tay khó sử dụng hơn và có thể gây đau.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên quan tâm xem loại nhựa dùng trong máy hút sữa có khả năng chịu nhiệt không? Như máy hút sữa Medela chẳng hạn, toàn bộ dụng cụ hút sữa (trừ thân máy) đều có thể đun trong nước sôi để tiệt trùng.

2.1.2 Máy hút sữa bằng điện

Cơ chế hoạt động: Cơ bản là giống với máy hút sữa bằng tay. Phần động cơ của máy sẽ liên tục hút khí tạo ra lực hút chân không. Nhờ đó phần đầu hút sẽ áp sát và dính chặt vào đầu ti, kích sữa chảy ra.

Ưu điểm:

- Có một số loại máy vừa chạy điện vừa chạy pin. Như vậy tiện lợi cho mẹ khi mất điện hoặc không gần ổ cắm điện.

- Một số loại máy có chế độ lực hút và tốc độ khác nhau cho mẹ thoải mái lựa chọn.

- Máy thường được thiết kế theo cơ chế mô phỏng cách bé mút theo chu kỳ hút và nghỉ. Đồng thời máy chạy điện còn có cơ chế vừa hút vừa massage. Do đó mẹ sẽ không cảm thấy đau ti và rất thoải mái.

- Lực hút tạo ra lớn hơn và liên tục giúp việc hút sữa đạt hiệu quả cao hơn, lượng sữa nhiều hơn và nhanh hơn. Ưu điểm này rất có lợi đối với mẹ nào thời gian nghỉ trưa ngắn.

Máy hút sữa bằng điện

Máy hút sữa bằng điện Philips Avent

Nhược điểm:

- Máy hút sữa bằng điện nặng hơn, to hơn máy bằng tay một chút.

- Có một số máy khi dùng có thể gây ra tiếng ồn nhỏ.

- Giá máy hút sữa bằng điện thường cao hơn nhiều so với máy hút bằng tay.

2.2 Nên mua máy hút sữa đôi hay đơn?

Máy hút sữa đôi là loại có hai phễu hút. Khi hút sữa thì chụp cùng lúc vào cả hai bầu ngực. Đặc điểm là: thời gian hút sữa nhanh hơn, nhiều dụng cụ hơn nên tốn thời gian làm vệ sinh hơn, giá thành cũng đắt hơn máy hút sữa đơn.

Máy hút sữa đơn là loại có một phễu hút. Khi hút sữa thì hút lần lượt từng bên bầu vú. Đặc điểm là: Thời gian hút sữa lâu hơn gấp đôi, ít dụng cụ hơn nên thời gian làm vệ sinh cũng ít hơn, giá thành rẻ hơn máy hút sữa đôi.

Nhìn vào đăc điểm trên thì máy hút sữa nào tốt? Chọn máy hút sữa đơn hay đôi là tùy thuộc yêu cầu của mỗi người. Nhưng còn một đặc điểm này nữa nên mình khuyên bạn chọn loại máy hút đôi. Các chị em đã cho con bú thì đều biết, mỗi lần sữa về thì đều về cả hai bên bầu ngực cùng một lúc. Do đó dùng máy hút đôi sẽ hút được hết sữa đồng thời kích sữa đều cả hai bầu ngực một lúc. Như vậy có thể tránh được tình trạng hai bầu ngực to nhỏ không đều.

Máy hút sữa nào tốt

Dùng máy hút sữa điện đôi để tránh hai bầu ngực to nhỏ không đều

2.3 Các vấn đề khác cần quan tâm khi đánh giá máy hút sữa nào tốt

2.3.1 Nên chọn máy có nhiều chế độ hút

Máy có nhiều chế độ hút bảo đảm có thể phù hợp với tất cả các mẹ. Mẹ có thể dùng thử các chế độ hút khác nhau và lựa chọn chế độ hút mà mẹ cảm thấy thoải mái và hút được nhiều sữa nhất.

Thông thường các máy hút sữa chạy điện đơn giản có thể chỉ có một chế độ hút. Các máy hút bằng điện xịn hơn sẽ có nhều chế độ hút hơn. Và điều này thì chắc chắn sẽ không có ở loại máy hút sữa cầm tay rồi.

2.3.2 Chất liệu an toàn

Hầu hết các loại máy hút sữa bằng tay hay bằng điện đều được làm bằng nhựa. Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn các sản phẩm bằng nhựa dành cho trẻ em bao gồm chọn máy hút sữa nào tốt thì phải là BPA Free.

Với các nhà sản xuất có uy tín thì đều dùng nhựa BPA Free rồi, mẹ yên tâm dùng. Với các sản phẩm giá rẻ thì mẹ cần kiểm tra chính xác chi tiết nào là BPA Free. Về nguyên tắc thì các bộ phân có dính sữa: bình, miệng hút, nắp bình… đều phải không chứa BPA. Các phần khác: thân máy, dây dẫn khí thì không quá quan trọng.

Máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt

Luộc tiệt trùng dụng cụ hút sữa

2.3.3 Giá máy hút sữa

Việc quyết định chọn mua loại máy hút sữa nào tốt cho bạn cũng phụ thuộc nhiều vào ngân sách của bạn nữa. Nếu điều kiện của mẹ hạn chế thì có thể chọn các loại máy hút sữa bằng tay, giá tầm khoảng 100K đến 1 triệu. Nếu điều kiện của mẹ khá hơn thì nên chọn loại máy chạy bằng điện.

Giá máy hút sữa chạy điện thì cũng khá phong phú. Từ loại đơn giản có giá khoảng 1 triệu đồng. Đến loại có thêm chức năng massage và mô phỏng em bé bú khoảng vài triệu đồng. Một số dòng cao cấp giá có thể lên đến gần chục triệu. Đương nhiên máy đắt hơn thì có nhiều chức năng, tiện ích hơn rồi.

2.3.4 Chế độ hỗ trợ, bảo hành

Cũng như bất kỳ máy móc nào khác, mua máy hút sữa bạn cũng nên quan tâm đến chế độ hỗ trợ, bảo hành. Trong quá trình sử dụng máy hút sữa của bạn có thể hỏng hóc, không hút được sữa, cần sửa chữa hay phụ kiện thay thế…Khi đó bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ người bán hàng hay nhà sản xuất.

Do đó bạn nên chọn mua máy hút sữa nào tốt của những thương hiệu nổi tiếng có địa chỉ bảo hành uy tín. Và những nơi bán hàng chất lượng cũng để tránh cho bạn mua phải hàng giả nữa.

3. Máy hút sữa nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa. Nhiều thương hiệu máy hút sữa như vậy biết được loại máy hút sữa nào tốt? Những thương hiệu hàng đầu phải kể đến như máy hút sữa Philips Avent, máy hút sữa Medela, Unimom, Spectra, Real Bubee…

3.1 Máy hút sữa bằng điện Philips Avent SCF394/11

Máy hút sữa điện Philips Avent SCF394/11 là một dòng sản phẩm máy hút sữa điện đôi. Công nghệ nổi bật của sản phẩm là chương trình hút mô phỏng chuyển động tự nhiên khi trẻ bú mẹ. Vì thế, việc hút sữa trở nên rất đơn giản, nhanh và hút được nhiều sữa hơn.

Miếng đệm bằng silicon mềm mại, co giãn được thiết kế phù hợp với mọi kích thước và hình dạng núm vú của mẹ giúp việc hút sữa không còn là một việc làm vất vả nữa mà trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Là một dòng sản phẩm chạy điện, việc hút sữa với máy hút sữa Philips Avent SCF394/11 khá là đơn giản. Bạn có thể thoải mái chọn tư thế ngồi hút mà không cần phải nghiêng người về phía trước như khi sử dụng các sản phẩm máy hút sữa bằng tay nữa.

Miếng đệm silicon mềm, co giãn giúp ôm sát núm vú và không gây khó chịu

Miếng đệm silicon mềm, co giãn giúp ôm sát núm vú và không gây khó chịu

Với tùy chọn đa dạng 8 mức kích thích và 16 mức hút, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những chế độ cài đặt phù hợp nhất với nhu cầu, thể trạng của bản thân trong quá trình sử dụng máy. Thêm một ưu điểm nữa của sản phẩm là bạn có thể sử dụng qua cắm điện trực tiếp hoặc chạy bằng nguồn điện từ pin sạc của máy. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể linh động trong quá trình hút sữa dù ở nhà, ở cơ quan hay đi dã ngoại...

Ngoài ra, máy cũng có một số chức năng hữu ích khác như tạm dừng/ chạy lại; lưu và ghi nhớ cài đặt cuối cùng khi bạn sử dụng và có màn hình theo dõi thời gian hút sữa. Phụ kiện đi kèm sản phẩm có đầy đủ túi đựng tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Máy hút sữa bằng điện

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent SCF394/11 Máy hút sữa điện Philips Avent SCF394/11

3.2 Máy hút sữa Medela

Medela là thương hiệu máy hút sữa đến từ Thụy Sĩ. Giá máy hút sữa Medela nhìn chung đắt hơn các thương hiệu khác. Nên mua máy hút sữa Medela loại nào? Nói về máy hút sữa bằng điện của Medela thì 3 sản phẩm sau đây được quan tâm nhiều nhất.

3.1.1 Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced

Đây là sản phẩm được thiết kế cho các mẹ năng động với đầy đủ phụ kiện balo, túi đựng. Động cơ máy khỏe giúp mẹ hút được nhiều sữa trong thời gian ngắn. Phễu hút được thiết kế mềm mại, có tác dụng massage bầu ngực nhẹ nhàng khi hút. Mẹ sẽ không cảm giác đau kể cả khi bị tắc tia sữa.

Máy sử dụng công nghệ Expression 2 giai đoạn, mô phỏng nhịp bú tự nhiên của bé. Giai đoạn 1 máy hút nhanh với tốc độ 120 lần/ phút để kích thích tạo phản xạ tiết sữa. Giai đoạn 2 tốc độ hút của máy giảm xuống 45 đến 78 lần/ phút để tạo sự êm ái cho bầu ngực và hiệu quả ra sữa của mẹ.

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced dùng được cả điện và pin rất tiện lợi. Túi đeo có thể dùng để đựng đồ sau khi mẹ hút sữa xong. Ngoài ra để mẹ có thể bảo quản sữa mang về dễ dàng hơn, máy còn được trang bị thêm 4 hộp đựng sữa, 1 túi đá khô, 1 túi giữ nhiệt nữa.

Có nhiều mẹ cũng đánh giá máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced là dòng sản phẩm có thể kích sữa trở lại kể cả khi mẹ đã ngừng cho trẻ bú. Đây đúng là chiếc máy hút sữa nào tốt cần tìm rồi.

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced

3.1.2 Máy hút sữa Medela Swing

Máy hút sữa này ở phân khúc giá rẻ hơn Medela Pump, có hai loại máy hút sữa đơn và đôi cho mẹ lựa chọn. Tương tự như Medela Pump, loại máy này cũng sử dụng công nghệ hút sữa mô phỏng quá trình bé bú 2 giai đoạn nên hiệu quả hút rất tốt.

Thiết kế máy hút sữa Medela Swing khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và dễ vệ sinh. Để công việc hút sữa của mẹ dễ dàng hơn, mẹ có thể mua thêm áo hút sữa chuyên dụng .

Ngoài ra, một số đặc điểm nữa cũng khiến cho loại máy này được ưa chuộng: Máy này vừa chạy điện, vừa chạy pin. Máy có lực hút mạnh giúp hút sữa nhanh chóng, hiệu quả. Máy có cơ chế massage nhẹ nhàng, chạy êm ái, không làm đau ngực. Thân máy có nút điều chỉnh tăng giảm lực hút linh hoạt.

Máy hút sữa Medela Swing

Máy hút sữa Medela Freestyle

3.3 Máy hút sữa Unimom

Chọn máy hút sữa nào tốt bạn cũng có thể bắt đầu với máy hút sữa Unimom. Đây là thương hiệu máy hút sữa đến từ Hàn Quốc có mức giá rẻ hơn so với máy hút sữa Medea.

Một trong những sản phẩm được yêu thích của thương hiệu này là máy hút sữa Unimom Forte. Loại máy hút sữa điện đôi này cũng được các mẹ đánh giá rất tốt: tiện lợi, thiết kế tinh tế, bền đẹp, giá cả phải chăng…

Máy hút sữa Unimom Forte có lực hút khỏe và tiết kiệm thời gian với tốc độ hút 46 vòng/ phút. Nhờ chế độ 7 lực hút mẹ có thể điều chỉnh để chọn ra chế độ hút thoải mái nhất.

Phễu hút bằng chất liệu silicon nên khi máy massage sẽ rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Máy cũng hoạt động theo cơ chế mô phỏng em bé bú nên hiệu quả hút và sự thoải mái rất tốt.

Một điểm khác biệt của máy hút sữa Unimom Forte so với các loại máy khác là: ống khí được thiết kế to hơn và có van chặn sữa không cho chảy vào ống khí. Do đó sữa mẹ sẽ được đảm bảo độ tươi sạch nguyên vẹn. Nhưng dùng máy hút sữa này sẽ có chút bất tiện là máy chỉ chạy điện, không dùng được pin.

Máy hút sữa Unimom Forte

Máy hút sữa Unimom Forte

3.4 Máy hút sữa Spectra

Đây cũng là một thương hiệu máy hút sữa nào tốt khác đến từ Hàn Quốc với ứng cử viên số 1 là máy hút sữa Spectra 9 plus. Có thiết kế nhỏ gọn như một chiếc điện thoại di động nên so với sản phẩm Unimom Forte thì loại này tiện, gọn, linh hoạt hơn nhiều. Máy có thể hoạt động với điện hay pin AA đều được.

Máy hút sữa Spectra 9 Plus cũng có chế độ hút 2 giai đoạn “kích thích sữa về” và “hút sữa ra”. Chế độ massage nhẹ nhàng, lực hút mạnh, máy chạy rất êm không ảnh hưởng đến bé kể cả khi bé ngủ.

Loại máy hút sữa đôi này cũng có màn hình hiển thị để bạn quan sát được cấp độ và thời gian hút sữa. Bộ phận chặn sữa tiếp xúc với không khí sẽ giúp sữa tươi ngon, không bị ô xi hóa.

Ngoài ra, tất cả các bộ phận của máy hút sữa Spectra 9 Plus đều được làm từ chất liệu không chứa BPA rất rất an toàn. Máy Spectra 9 Plus cũng giống như dòng Unimom Forte có giá rẻ hơn máy thương hiệu Medela. Nếu điều kiện của bạn hơi khiêm tốn thì đây cũng là một lựa chọn máy hút sữa nào tốt rất hợp lý.
Máy hút sữa Spectra 9 Plus

Máy hút sữa Spectra 9 Plus

3.5 Máy hút sữa Real Bubee

Máy hút sữa Real Bubee là đại diện đến từ Trung Quốc. Nhìn vào nguồn gốc xuất xứ có nhiều mẹ thắc mắc “Máy hút sữa Real Bubee có tốt không?” Câu trả lời là: đây là lựa chọn máy hút sữa nào tốt hàng đầu ở phẩn khúc máy hút sữa giá rẻ dưới 1 triệu nhé.

Máy có thiết kế đơn giản. Tuy không có màn hình hiển thị như các dòng máy đắt tiền nhưng các chức năng cần có của một máy hút sữa điện thì Real Bubee đều có đủ như: chế độ massage trước khi hút, các bộ phận của máy đều được làm từ chất liệu nhựa an toàn, các cấp độ hút khác nhau cho mẹ lựa chọn, cơ chế mô phỏng em bé bú…

Một ưu điểm nữa của máy hút sữa Real Bubee là máy chạy êm, không có tiếng ồn lớn. Real Bubee được trang bị cáp nối USB để bạn có thể cắm vào cục sạc của điện thoại Iphone, cổng USB trên pin sạc dự phòng hay Laptop… đều được. Như vậy cũng rất linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Loại máy hút sữa này chất lượng cũng tương đối tốt, và với mức giá rẻ dưới 1 triệu thì cũng là lựa chọn rất hợp lý.

Máy hút sữa Real Bubee

Máy hút sữa Real Bubee

3.6 Máy hút sữa bằng tay loại nào tốt?

Qua những gợi ý trên đây bạn đã biết được máy hút sữa bằng điện loại nào tốt cho bạn rồi. Vậy còn máy hút sữa bằng tay thì sao? Các sản phẩm máy hút sữa bằng tay cũng rất đa dạng. Nhưng đáng quan tâm nhất là máy hút sữa bằng tay Medela Harmony và Philip Avent.

Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony có thiết kế khá đơn giản: 1 chân đế để cố định bình hút khi sử dụng, 1 cần bóp dạng pitong để hút sữa, núm ti để lắp vào bình hút cho bé ti trực tiếp.
Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony

Máy hút sữa bằng tay Medela Harmony

Máy hút sữa bằng tay Philip Avent cũng có cấu tạo tương tự như Medela Harmony nhưng có giá rẻ hơn khá nhiều. Đây cũng là một sản phẩm an toàn với 100% nhựa BPA, dễ dùng và dễ vễ sinh.

Máy hút sữa bằng tay Philip Avent

Máy hút sữa bằng tay Philip Avent

4. Có nên sử dụng máy hút sữa đã qua sử dụng không?

Nhiều mẹ cho rằng không nên mượn hay mua máy hút sữa đã qua sử dụng. Nhưng thực tế bạn vẫn có thể sử dụng máy hút sữa đã qua sử dụng hoặc dùng chung với người khác được. Lý do là:

- Tiết kiệm chi phí: Mẹ có thể mượn, thuê máy hút sữa, mua thanh lý máy hút sữa hoặc rủ ai đó mua chung máy hút sữa…Rõ ràng là tiết kiệm chi phí hơn hẳn nếu 1 mình sở hữu 1 chiếc máy mới.

- Sức khỏe và vệ sinh: Không phải bộ phận nào của máy hút sữa cũng tiếp xúc trực tiếp với sữa. Do đó mẹ nên sắm riêng cho mình các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sữa như: Phễu hút, bình hút…để tránh vấn đề truyền nhiễm nếu có. Còn phần nào không tiếp xúc với sữa thì vẫn dùng chung được.

- Tuổi thọ và khả năng hoạt động: Đương nhiên khi mẹ tìm mua, mượn hay thuê máy hút sữa cũng sẽ tìm hiểu thời gian máy đã hoạt động rồi nên không lo là máy hết tuổi thọ. Nếu có bộ phận nào của máy hoạt động không được tốt lắm nữa thì phụ kiện máy hút sữa thay thế luôn sẵn có nhé mẹ. Các thương hiệu máy hút sữa uy tín ngoài các bộ máy hút sữa hoàn chỉnh cũng sản xuất các phụ kiện thay thế như: chặn sữa, van chân không, núm ti…

5. Kết luận

Mĩnh nghĩ là đã cung cấp khá đầy đủ thông tin để bạn có thể trả lời được câu hỏi có nên dùng máy hút sữa không? và máy hút sữa nào tốt? rồi.

Nếu có gì đóng góp bạn hãy để lại chia sẻ dưới đây!